Hủy
Kinh Doanh

ĐHCĐ BCI: Người của KDH được bầu làm thành viên HĐQT mới

Thứ Sáu | 27/11/2015 12:31

Bà Nguyễn Thị Diệu Phương, người của KDH được bầu làm thành viên HĐQT mới của BCI. Đại diện BCI cho biết tiếng nói giới thiệu của KDH là "có trọng lượng".
 

Sáng nay (27/11), CTCP Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (Mã: BCI) họp ĐHCĐ bất thường thông qua việc tăng vốn và bầu thành viên HĐQT mới.

Kết thúc Đại hội, cổ đông thông qua nội dung tất cả tờ trình.

Theo đó, HĐQT trình cổ đông phương án phát hành cổ phần riêng lẻ hơn 33,3 triệu cổ phần để tăng vốn lên 1.200 tỷ đồng. Dự kiến thu về khoảng 890 tỷ đồng, giúp BCI nâng cao năng lực tài chính, bổ sung vốn đầu tư cho các dự án Green Village, Corona City, KCN Lê Minh Xuân mở rộng và Trung tâm dân cư Tân Tạo.

Cổ đông tổ chức là CTCP Phát triển Nhà Khang Điền (Mã KDH - HoSE), hiện đang nắm giữ 20,41% vốn điều lệ BCI, đề xuất được tăng sở hữu BCI lên trên 25% mà không chào mua công khai.

Ngoài ra, Đại hội trình cổ đông thông qua việc bầu bổ sung 3 thành viên HĐQT gồm bà Trương Tú Hà, ông Phạm Minh Nhựt và bà Nguyễn Thị Diệu Phương.

Trong danh sác này, đáng chú ý, bà Nguyễn Thị Diệu Phương, sinh năm 1980, là Giám đốc Đầu tư - Trưởng danh mục đầu tư BĐS của Quỹ Vietnam Opportunity Fund, một quỹ đầu tư thuộc Công ty quản lý quỹ của VinaCapital. Hiện bà Phương cũng đang tham gia vào HĐQT của KDH.

Trả lời câu hỏi của cổ đông về việc ai giới thiệu thành viên HĐQT KDH vào BCCI, ông Nguyễn Thụy Nhân, TGĐ BCCI cho biết hiện nay BCCI có nhiều cổ đông lớn, trong đó có Khang Điền. Việc giới thiệu này, tiếng nói của KDH trong nhóm cổ đông lớn chắc chắn có trọng lượng.

Cũng theo ông Nhân, trong thời gian tới, KDH và BCI có thể đầu tư hợp tác dự án hoặc tầm cao hơn. Trước mắt, hai bên đang sử dụng lợi thế của nhau để cùng phát triển. Hi vọng hợp tác này làm tốt hơn cho thị trường.

Về việc chọn cổ đông chiến lược, hiện nay BCCI có nhiều dự án, nguồn vốn đầu tư cho giải phóng mặt bằng lên tới vài ngàn tỷ, do đó phải huy động vốn thông qua phát hành cổ phiếu là con đường tốt nhất. Trong quá trình tìm hiểu, các cổ đông tham gia yêu cầu phải có quyết định của ĐHĐCĐ, sau đó HĐQT mới có định hướng để tìm cổ đông chiến lược chính xác.

Về kế hoạch năm tới, ông Nhân cho biết đã đàm phán xong giá tái định cư Phong Phú 4, hoàn thiện pháp lý khu công nghiệp Lê Minh Xuân và sẽ bổ sung một số dự án mới. Trong quý II/2016, BCCI sẽ có nhiều lượng hàng bán ra.

Chân Hoàn

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO