Hủy
Kinh Doanh

Ekid tiến vào Mỹ

Bảo Trung Thứ Bảy | 07/12/2019 11:43

Ảnh: TL

Đồ chơi thực tế ảo của Việt Nam đã có mặt tại Hàn Quốc, Úc và đang tiếp cận thị trường Mỹ...
 

Trong lần đầu tiên giải thưởng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM được tổ chức vào năm 2018, EKID được vinh danh tại hạng mục cho doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc nhất. Đáng nói là các sản phẩm đồ chơi trẻ em ứng dụng công nghệ thực tế tăng cường (AR) của EKID đã lấn sân ra thị trường quốc tế.

Chơi mà học

Nhiều gia đình hiện nay đang đau đầu với những tác hại của điện thoại, máy tính đối với con trẻ. Một cuộc khảo sát của Đại học Sydney (Úc) trên 1.492 học sinh tiểu học cho thấy các em xem tivi hay ngồi trên máy vi tính nhiều giờ có nguy cơ cao bị hẹp mạch máu võng mạc. Không chỉ vậy, khả năng tập trung của trẻ cũng bị ảnh hưởng đáng kể. 

Trong khi đó, giáo dục STEM (tập trung vào những yếu tố quan trọng như khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học)đang được xem là xu hướng giáo dục mới trong thời đại 4.0. Tuy nhiên, những món đồ chơi trực quan hấp dẫn để phát triển khả năng tư duy, sáng tạo theo xu thế giáo dục này vẫn chưa thực sự phổ biến. Mặc dù vậy, theo dự báo của IDC, thị trường công nghệ thực tế ảo (VR) và AR trên toàn cầu có thể đạt xấp xỉ 215 tỉ USD vào năm 2021.

 

Nhận thấy nhu cầu này, đội ngũ EKID Studio đã phát triển các giải pháp ứng dụng công nghệ AR sáng tạo giúp trẻ em học tập và phát triển. Sản phẩm bao gồm các bộ hình thẻ theo nhiều chủ đề như chim và cá, thế giới động vật, thế giới nhân tạo… 

Không chỉ là đồ chơi hấp dẫn, EKID còn là giáo cụ thông minh với phương pháp giáo dục sớm dựa trên tương tác hiệu quả gồm Phản xạ - Lặp lại - Ghi nhớ (React - Repeat - Remember) giúp các bé hỏi một cách dễ dàng, thú vị và nhanh chóng. EKID còn có các loại thẻ ghép hình phù hợp cho trẻ em và cả người lớn có thể vừa chơi vừa học cùng  trẻ.

Để sử dụng, người dùng chỉ cần bật ứng dụng EKID trên điện thoại thông minh và dùng camera soi vào thẻ. Các đối tượng trên thẻ sẽ xuất hiện dưới định dạng đồ họa như ngoài đời thực với chuyển động và âm thanh sống động. Mỗi hình ảnh còn đi kèm với phát âm bằng tiếng Việt (hoặc tiếng Anh) để trẻ có thể vừa chơi vừa học một cách hiệu quả. 

Một điểm nổi bật khác là khi sử dụng EKID, trẻ em không cần đeo kính nên an toàn cho thị lực. Sản phẩm được đánh giá là một công cụ học tập sáng tạo, kích thích tư duy mà không “gây nghiện” kiểu chơi game.

Tiềm năng lớn cho đồ chơi thông minh

Ông Nguyễn Thuần Phác, CEO của EKID Studio, cho biết: “Sản phẩm hoàn toàn do đội ngũ kỹ sư người Việt nghiên cứu, sản xuất, có thể sử dụng tại nhà hoặc trong lớp học, mang đến những trải nghiệm học tập mới mẻ, giúp trẻ em tiếp thu thông tin khám phá thế giới một cách đầy hứng thú”.

Với những ưu điểm đó, từ khi mới ra đời, EKID đã nhận được sự đánh giá cao của các chuyên gia và cộng đồng khởi nghiệp. EKID đã được trao giải thưởng quốc tế Best for Kids Mobile Augmented Reality Solutions Technology Innovator Awards 2019, giải nhất cuộc thi khởi nghiệp Advance Saigon 2017, giải sản phẩm xuất sắc tại hội nghị - triển lãm Hatch! Battle 2016, giải thưởng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM năm 2018 dành cho nhóm doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo... Mới đây, EKID Studio cũng đã được biết đến rộng rãi qua Triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2019 tổ chức ở Las Vegas (Mỹ).

 

Chỉ tính riêng thị trường trong nước, EKID Studio đã bán được khoảng 15.000 bộ sản phẩm với hơn 50.000 lượt tải ứng dụng từ Google Play và AppStore. Không dừng ở đó, sản phẩm đã có mặt ở thị trường quốc tế và được các đối tác nước ngoài đánh giá cao. Hiện EKID đã có mặt tại Hàn Quốc, Úc và đang tiếp cận vào thị trường Mỹ như một giáo cụ STEM.

Nhận định về tiềm năng của đồ chơi thông minh, ông Nguyễn Thuần Phác nhận định: “Trong bối cảnh có đến 65% dân số tham gia các loại hình học trực quan nhưng chỉ nhớ khoảng 10% những gì họ đọc, nhu cầu về các giải pháp AR sẽ ngày càng gia tăng. Với động lực chính dựa trên niềm tin vào sản phẩm, nắm bắt được các giải pháp AR sẽ là tương lai của lĩnh vực đào tạo, giáo dục, đội ngũ làm EKID Studio đặt ra mục tiêu đi tiên phong trong cuộc cách mạng giáo dục này và có kế hoạch lớn để tăng cường các giải pháp, thúc đẩy phát triển thị trường”.

►Đến năm 2025: Các startup công nghệ sẽ khiến các ngân hàng "thất thu" 280 tỉ USD

►Start-up Scotland làm dầu từ bã cà phê


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới