Hủy
Kinh Doanh

FPT bổ nhiệm 2 ông Hoàng Minh Châu, Nguyễn Thành Nam làm cố vấn

Chủ Nhật | 04/01/2015 15:24

Theo đó, ông Châu là Cố vấn về Văn hóa trong khi ông Nam là Cố vấn Sáng tạo cho Chủ tịch HĐQT Trương Gia Bình.
 

Theo trang tin nội bộ Chungta.vn của Công ty CP FPT, Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Hoàng Minh Châu và ông Nguyễn Thành Nam vào vị trí cố vấn của Chủ tịch HĐQT FPT, từ ngày 1/1/2015. 

Theo đó, ông Châu là Cố vấn về Văn hóa trong khi ông Nam là Cố vấn Sáng tạo. 

Là Giám đốc Chi nhánh FPT HCM từ ngày đầu thành lập (năm 1990 đến 10/2009), và Giám đốc đầu tiên của FPT Đà Nẵng (năm 1999), ông Châu đã góp công lớn xây dựng các đơn vị này.

Ngoài kinh doanh, ông Châu còn được coi là linh hồn của văn hoá doanh nghiệp FPT, một trong những yếu tố quan trọng trong chiến lược phát triển con người của Tập đoàn.
Ngoài kinh doanh, ông Châu còn được coi là linh hồn của văn hoá doanh nghiệp FPT, một trong những yếu tố quan trọng trong chiến lược phát triển con người của Tập đoàn. (Ảnh: FPT - Ông Hoàng Minh Châu áo trắng)

Năm 2002, FPT trở thành công ty cổ phần, ông Hoàng Minh Châu được bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT công ty. Tháng 2/2013, HĐQT FPT thông qua phương án mở Văn phòng đại diện tại Myanmar. Tháng 7 cùng năm, Công ty FPT Myanmar được thành lập với Chủ tịch là ông Hoàng Minh Châu.

Ông Châu tốt nghiệp khoa Toán, Đại học tổng hợp Kishinhov, Cộng hòa Moldova; Khoa Quản trị kinh doanh cao cấp, Đại học Amos Tuck, Mỹ.

Trước khi được bổ nhiệm chức danh Cố vấn sáng tạo, ông Nguyễn Thành Nam là Phó Chủ tịch ĐH FPT, Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế FPT.

Ông Nguyễn Thành Nam
Ông Nguyễn Thành Nam là một trong những thành viên sáng lập FPT, từng giữ vị trí Tổng giám đốc (TGĐ) tập đoàn này từ năm 2009 đến 2011. (Ảnh: FPT)

Ông Nguyễn Thành Nam sinh năm 1961, là cựu học sinh khối chuyên Toán, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội khóa 11 (1976-1979). Năm 1988, anh tốt nghiệp khoa Toán - Đại học Tổng hợp Quốc gia Matxcơva mang tên Lomonosov (Liên Xô cũ) và bảo vệ luận án Tiến sĩ toán tại trường đại học này.

Cùng thời gian này, ông về nước cùng với 12 người khác, đứng đầu là ông Trương Gia Bình, sáng lập ra Tập đoàn FPT. Ông đã trải qua các chức vụ: Giám đốc Trung tâm Giải pháp Phần mềm của FPT (1995-1999); Giám đốc Trung tâm Xuất khẩu Phần mềm FPT (2000 - 2004); Từ năm 2005, ông Nam trở thành thành viên HĐQT FPT, TGĐ Công ty FPT Software. Từ 13/4/2009 đến 23/2/2011, ông Nam đảm nhiệm cương vị TGĐ FPT. 

Trước đó, ông Ogawa Takeo, nguyên Giám đốc FPT Japan, đã được bổ nhiệm là Cố vấn Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT từ ngày 1/1/2012.

Ông Ogawa Takeo, cựu TGĐ Hitachi Software và FPT Japan, sinh năm 1939, bắt đầu gia nhập Công ty chế tác Hitachi vào tháng 4/1995. Ông phụ trách công tác phát triển phần mềm và quản lý tại Hitachi Software với cương vị Tổng Giám đốc. Tháng 6/2006, sau khi thôi giữ chức Tổng Giám đốc Hitachi Software, ông trở thành Chủ tịch danh dự của công ty này và kiêm nhiệm một số vị trí khác như: Phó Chủ tịch Hiệp hội CNTT Nhật Bản, Ủy viên Ban Nghiên cứu tổng hợp Hitachi.

Năm 2006, khi Đại học FPT được thành lập, ông Takeo Ogawa đã nhận lời làm Cố vấn cấp cao của trường. Ngày 1/1/2010, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc FPT Japan. Sau đó 2 năm, ngày 1/1/2012, ông Ogawa Takeo thôi giữ chức Giám đốc FPT Japan để đảm nhận cương vị Cố vấn Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT.

Nguồn Chungta.vn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong