Hủy
Kinh Doanh

FPT IS thắng thầu hợp đồng trên 2,5 triệu USD ở Lào

Thứ Năm | 19/09/2013 20:43

Đây là thắng lợi tiếp theo của FPT IS kể từ hợp đồng trị giá trên 1 triệu USD cũng với Lao Telecom vào ngày 29/4/2013.
 
Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) chiều 19/9 cho biết vừa ký hợp đồng với Công ty Viễn thông Lào (Lao Telecom) để thực hiện dự án "Cung cấp hệ thống tính cước, quản lý khách hàng và bán hàng đa dịch vụ," trị giá hơn 2,5 triệu USD.

Để đạt được gói thầu này, FPT IS đã phải vượt qua nhiều nhà thầu quốc tế, và cũng cố bước tiến vững chắc ở thị trường Lào vốn được đánh giá là có nhiều tiềm năng.

Trong vòng 12 tháng, FPT IS sẽ khảo sát, phân tích nghiệp vụ, chuyển đổi dữ liệu, triển khai và đào tạo hệ thống tính cước, quản lý khách hàng và bán hàng đa dịch vụ của FPT cho Lao Telecom.

Được xây dựng từ năm 1999, đến nay giải pháp tính cước, quản lý khách hàng và bán hàng đa dịch vụ đã mang về doanh thu gần 35 triệu USD cho FPT IS, trong đó có gần 14 triệu USD từ thị trường quốc tế.

Sản phẩm này đang được sử dụng rộng rãi tại thị trường Việt Nam và 12 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông quốc tế ở nhiều quốc gia khác nhau, giúp xử lý các bài toán quản lý của các nhà mạng lớn có quy mô từ 30-50 triệu thuê bao.

Ông Dương Dũng Triều, Tổng Giám đốc Công ty FPT IS khẳng định: "Giải pháp viễn thông 'Made in Vietnam' đạt đẳng cấp quốc tế, đã và đang tiếp tục được FPT IS phát triển tại các thị trường mới. Chúng tôi tin tưởng chất lượng sản phẩm, năng lực triển khai và giải pháp của chúng tôi sẽ chinh phục nhiều khách hàng quốc tế khác."

FPT đã hiện diện tại Lào từ năm 1999 và triển khai nhiều dự án lớn trong lĩnh vực viễn thông, ngân hàng, tài chính. Hợp đồng với Lao Telecom tạo đà thuận lợi lớn cho FPT tiếp tục tham gia vào thị trường công nghệ thông tin, viễn thông tại quốc gia này, đặc biệt là các dự án cho khối chính phủ.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới