Hủy
Kinh Doanh

FPT IS trúng dự án 9 triệu USD từ Ngân hàng Nhà nước

Thứ Năm | 15/05/2014 20:57

Ngày 15/05, Ngân hàng Nhà nước đã trao hợp đồng gói thầu SG 3.1 cho Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS).
 
Gói thầu SG 3.1 - “Ngân hàng lõi, các ứng dụng kế toán, ngân sách và tích hợp Hệ thống cho Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam” là một phần nằm trong dự án hệ thống quản lý thông tin và hiện đại hóa ngân hàngcho Ngân hàng Nhà nước được tài trợ bởi Ngân hàng Thế giới (World Bank) với tổng số vốn đầu tư là71,83 triệu USD. Gói thầu SG 3.1 được thực hiện theo phương thức đấu thầu cạnh tranh quốc tế vớigiá trao thầu gần 9 triệu USD.

Quá trình đấu thầu được thực hiện tuân thủ theo các qui định của World Bank. FPT IS đã thực hiệntốt việc phối hợp cùng các đối tác công nghệ hàng đầu (Temenos, Tibco, Oracle, Microsoft) để thểhiện năng lực và tính chuyên nghiệp cao trong quá trình chuẩn bị thầu.

FPT IS sẽ triển khai dự án này trong vòng 24 tháng (bắt đầu từ tháng 6/2014), bao gồm 6 giai đoạn:Phân tích yêu cầu, thiết kế hệ thống, phát triển, kiểm thử chất lượng, triển khai và hỗ trợ ngườidùng trong quá trình vận hành (bao gồm công tác đào tạo).

Sau khi hoàn thiện, gói thầu SG 3.1 sẽ cung cấp hệ thống ngân hàng lõi (Core Banking) có bản quyền,hệ thống quản trị tài chính, lập ngân sách và tích hợp hệ thống trên nền tảng trục tích hợp tậptrung (Enterprise Services Bus - ESB) hiện đại theo chuẩn quốc tế cho Ngân hàng Nhà nước.

Ông Đỗ Cao Bảo, Chủ tịch FPT IS cho hay, đây là một gói thầu mang tính chiến lược. Việc triển khaithành công gói thầu này sẽ một lần nữa khẳng định năng lực triển khai của FPT IS đối với các dự áncó độ phức tạp cao trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

"Mục tiêu của chúng tôi sẽ không dừng ở việc triển khai tốt dự án này, mà còn đem kinh nghiệm nàyđi triển khai ở các nước khác," ông Bảo khẳng định./.

Nguồn Vietnamplus

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO