Hủy
Kinh Doanh

FPT thắng gói thầu quản lý tài chính công cho chính phủ Myanmar

Thứ Sáu | 24/02/2017 17:45

FPT sẽ cung cấp thiết bị, cài đặt và triển khai các Trung tâm dữ liệu cho Bộ Kế hoạch và Tài chính Myanmar tại thủ đô Nay Pyi Taw và Yangon.
 

Công ty cổ phần FPT cho biết tập đoàn này vừa thắng gói thầu 11,3 triệu USD cho Bộ Kế hoạch và Tài chính Myanmar. Đây là dự án công nghệ thông tin (CNTT) có giá trị lớn nhất từ trước đến nay trong khối Chính phủ Myanmar, và cũng là gói thầu lớn nhất về CNTT do World Bank tài trợ cho đất nước này.

Theo FPT, gói thầu thuộc dự án hiện đại hóa quản lý tài chính công cho Chính phủ Myanmar. Để giành được gói thầu này, FPT đã phải vượt qua 12 nhà thầu tên tuổi đến từ Trung Quốc, Ấn Độ, Singapore, Malaysia và Myanmar.

Với dự án này, FPT sẽ cung cấp thiết bị, cài đặt và triển khai các Trung tâm dữ liệu cho Bộ Kế hoạch và Tài chính Myanmar tại thủ đô Nay Pyi Taw và Yangon. Dự án sau khi đi vào hoạt động sẽ giúp quốc gia này hiện đại hóa hệ thống tài chính, ngân hàng. 

Trước đó, FPT đã triển khai nhiều dự án CNTT tại Myanmar như Hệ thống chuyển mạch tài chính quốc gia Myanmar, Cổng thông tin điện tử quốc gia, Hệ thống ERP cho UPG - công ty Sơn lớn nhất Myanmar… FPT cũng là doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên được cấp giấy phép dịch vụ viễn thông tại Myanmar.

FPT hiện có mặt ở 21 quốc gia trên thế giới với hơn 28.000 nhân viên. Doanh thu năm 2016 đạt 40.545 tỷ đồng, trong đó doanh thu ở nước ngoài đạt 6.121 tỷ đồng, tăng 26% so với 2015.

Trường Văn

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO