Hủy
Kinh Doanh

GAS: Lãi trước thuế quý I có thể đạt 1.900 tỷ đồng nếu áp dụng cơ chế giá khí mới

Thứ Sáu | 15/04/2016 11:28

Tuy nhiên, nếu vẫn áp dụng cơ chế như cũ, lợi nhuận trước thuế quý I/2016 có thể mất 1.200 tỷ đồng.
 

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (mã GAS), ông Lê Như Linh, Chủ tịch HĐQT GAS, cho biết nếu áp dụng cơ chế giá khí mới sẽ ngay lập tức tác động tích cực tới GAS. Cụ thể, lợi nhuận trước thuế quý I/2016 của GAS có thể đạt xấp xỉ 1.800 - 1.900 tỷ đồng. Tuy nhiên, nếu vẫn áp dụng cơ chế như cũ, lợi nhuận trước thuế quý I/2016 có thể mất 1.200 tỷ đồng.

Về cơ chế giá khí, ông Linh cho biết Chính phủ đã phê duyệt cơ chế giá khí cho giai đoạn 2015-2020 sẽ do Chính phủ quyết định. Trước đây, khi giá dầu cao, Chính phủ ra quy chế giá khí thị trường bằng 46% của giá dầu. Theo ông Linh, cơ chế đó không phù hợp khi giá dầu tụt xuống 30, 40 USD/thùng. 

"Chúng tôi ý thức điều này và đã báo cáo Chính phủ về tác động của cơ chế này đối với doanh nghiệp có chức năng đảm bảo an ninh năng lượng như GAS và cũng nhằm đảm bảo lợi ích cổ đông. Chính phủ cũng đã có văn bản thể hiện sự ủng hộ với ngành dầu khí", ông Linh nói.

Theo văn bản này, Giá khí bán nếu thấp hơn giá khí mua thì giá thị trường sẽ được coi là giá khí mua, ông Linh cho biết.

Trường Văn

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO