Hủy
Kinh Doanh

GEM Global Yield Fund cam kết dành hạn mức 40 triệu USD mua cổ phần của FLC

Thứ Tư | 12/02/2014 11:06

Theo dự thảo cuối cùng đã chốt, khoản đầu tư 800 tỷ đồng sẽ được GEM Global Yield Fund thực hiện dưới hình thức cam kết hạn mức mua cổ phần FLC.
 
Chiều ngày 11/2/2014, tại Phòng khánh tiết Tập đoàn FLC, ông Warren P.Baker, Giám đốc, đại diện cho GEM Global Yield Fund và ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC đã gặp gỡ và chốt lại phương án đầu tư 800 tỷ đồng của Quỹ dành cho Tập đoàn.

Trước đó, thông qua sự thu xếp và tư vấn của Asia Business Builders Holdings Ltd. (Hong Kong) và ABB Advisory Vietnam, đại diện của hai bên đã có nhiều cuộc làm việc về các chi tiết của phương án đầu tư. Theo dự thảo cuối cùng mà hai bên đã chốt, khoản đầu tư 800 tỷ đồng sẽ được GEM Global Yield Fund thực hiện dưới hình thức cam kết hạn mức mua cổ phần của FLC.

Tại buổi làm việc, ông Warren P.Baker cho biết GEM (Global Emerging Markets) là quỹ đầu tư tài chính được thành lập năm 1991 có trụ sở tại London, New York, Paris và HongKong.

Hiện GEM đã lập 7 quỹ chuyên đầu tư vào cổ phiếu các công ty niêm yết và chưa niêm yết vừa và nhỏ có tiềm năng thuộc các lĩnh vực khác nhau tại các thị trường mới nổi. Trong 22 năm qua, Quỹ đã thực hiện thành công khoảng trên 300 thương vụ ở 64 quốc gia. Hiện nay, hội đồng đầu tư của Quỹ đang rất quan tâm tới cơ hội đầu tư tại thị trường chứng khoán Việt Nam, trong đó có FLC.

Nguồn CafeF


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới