Hủy
Kinh Doanh

Giá cà phê Tây Nguyên không đổi ở 40,1 triệu đồng/tấn

Thứ Ba | 17/06/2014 11:05

Sáng nay, giá cà phê nhân xô các tỉnh Tây Nguyên duy trì ở 39,2-40,1 triệu đồng/tấn, mức giá cao nhất trong 3 tháng qua.
 

Giá cà phê Robusta giao tại cảng TPHCM giá FOB tăng 21 USD lên 1.989 USD/tấn, trừ lùi 10 USD so với giá giao tháng 9 trên sàn London.

Sáng nay, giá cà phê trong nước không đổi theo diễn biến giá trên thị trường Robusta tại London trong khi giá Arabica các kỳ hạn đồng loạt giảm trở lại

Trên sàn Liffe tại London, giá cà phê Robusta tăng nhẹ hoặc không đổi với kỳ hạn tháng 7 và tháng 9, giảm nhẹ với các kỳ hạn còn lại. Cụ thể, kỳ hạn giao tháng 7 không đổi ở 1.983 USD/tấn. Kỳ hạn giao tháng 9 giá tăng 1 USD lên 1.999 USD/tấn. Các kỳ hạn khác giá giảm trên dưới 0,2%.

Trên sàn ICE tại NewYor, giá Arabica các kỳ hạn giảm trở lại sau 4 phiên tăng. Cụ thể, kỳ hạn giao tháng 7 giá giảm 0,43% xuống 172,95 cent/pound. Kỳ hạn giao tháng 9 giá giảm 0,37% xuống 175,8 cent/pound. Các kỳ hạn khác giá giảm trên 0,3%.

Giá Robusta phiên này tiếp tục duy trì ở mức cao do thông tin sản lượng cà phê Việt Nam vụ tới có thể sẽ giảm vì thời tiết khô do hiện tượng El NIno. Commerzbank cho rằng sau 2 năm cho sản lượng bội thu, năm tới, cây cà phê có thể cho sản lượng thấp hơn.

Theo ước tính của Bloomberg, sản lượng cà phê Việt Nam năm nay có thể giảm 4% xuống 1,64 triệu tấn.

Trước đó, theo một cuộc khảo sát của Reuters, sản lượng cà phê của Indonesia, nước sản xuất Robusta lớn thứ 3 năm 2014-2015 có thể xuống thấp nhất 3 năm do thời tiết không thuận lợi trong khi tiêu thụ trong nước cao hơn.

Tuy nhiên, giá Arabica giảm đã khiến giá Robusta không tăng trong phiên này. Phiên trước đó, giá tăng do nhiều dự báo rằng sản lượng cà phê Brazil sẽ giảm trong vụ tới do thời tiết không thuận lợi, đồng thời rơi vào năm cho sản lượng thấp trong chu kỳ 2 năm một lần. Tuy nhiên, dự trữ cao tại Brazil và sản lượng tăng từ Ấn Độ do thời tiết thuận lợi, một trong những nước sản xuất Arabica lớn khiến giá giảm trở lại.

Nguồn Theo DVO/Agrimoney


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới