Hủy
Kinh Doanh

Giá dầu tăng sau động thái của Iran

Thứ Tư | 24/08/2016 06:22

Iran gửi thư đến OPEC cho biết nước này sẽ tham dự phiên họp không chính thức tại Algeria.
 

Giá dầu phiên 23/8 tăng, lấy lại những gì đã mất trong đầu phiên, sau dấu hiệu cho thấy Iran có thể hợp tác với các nước xuất khẩu dầu khác trong việc tìm giải pháp kiềm chế đà giảm của giá dầu.

Kết thúc phiên giao dịch, giá dầu WTI ngọt nhẹ của Mỹ giao tháng 10/2015 trên sàn New York Mercantile Exchange tăng 69 cent, tương ứng 1,5%, lên 48,10 USD/thùng.

Giá dầu Brent giao tháng 9/2016 trên sàn ICE Futures Europe tăng 80 cent, tương đương 1,6%, lên 49,96 USD/thùng.

Iran đã gửi thư đến OPEC cho biết nước này sẽ tham dự phiên họp không chính thức tại Algeria vào tháng 9 tới, đại diện OPEC nói với Wall Street Journal.

14 nước thành viên OPEC dự định sẽ nhóm họp để thảo luận về thỏa thuận đóng băng sản lượng và mặc dù Nga cũng lên tiếng sẽ hợp tác, song các nhà phân tích vẫn hoài nghi về khả năng đạt được thỏa thuận.

Hồi tháng 4 vừa qua, Iran đã từ chối tham gia thảo luận về việc đóng băng sản lượng. Nước này đang nỗ lực tăng sản lượng dầu thô kể từ khi các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ hồi tháng 1 năm nay.

Đầu phiên, giá dầu giảm sau báo cáo cho thấy Iraq có thể tăng xuất khẩu dầu thô và các cuộc tấn công vào cơ sở sản xuất dầu ở Nigeria có thể tạm chấm dứt sau lệnh ngừng bắn.

Hơn nữa, giới đầu tư đang theo dõi hoạt động sản xuất dầu thô của Mỹ khi số giàn khoan của nước này trong tuần qua ghi nhận tuần tăng thứ 8 liên tiếp và sản lượng hàng tuần trong tuần kết thúc vào 12/8 lên mức cao nhất kể từ tháng 6. Một số nhà phân tích cảnh báo rằng đà tăng gần đây của giá dầu thực sự là lợi bất cập hại vì khuyến khích các nhà sản xuất tăng sản lượng trong bối cảnh thị trường đang thừa cung.

Số liệu về lượng dầu lưu kho của Mỹ trong tuần kết thúc vào 19/8 sẽ được Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố vào thứ Tư 24/8.

Các nhà phân tích trong khảo sát của Wall Street Journal dự đoán lượng dầu lưu kho của Mỹ tuần qua giảm nhẹ.

Chiều muộn thứ Ba 23/8, Viện Dầu mỏ Mỹ (API) cho biết, theo số liệu của Viện, lượng dầu lưu kho của Mỹ trong tuần kết thúc vào 19/8 tăng 4,5 triệu thùng, trong khi nguồn cung xăng giảm 2,2 triệu thùng và dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 830.000 thùng.

Phan Nguyễn

Nguồn WSJ

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO