Hủy
Kinh Doanh

Giá vàng thế giới có đợt giảm dài nhất 2 tháng

Thứ Tư | 15/05/2013 06:40

Lúc 6h21' sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.427,5 USD/oz, sau khi tăng 1% lên cao nhất trong phiên tại 1.444,96 USD/oz.
 
Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 6 chốt phiên giảm 9,8 USD xuống còn 1.424,5 USD/oz.

Giá vàng giảm phiên thứ 4 liên tiếp, đợt giảm dài nhất hơn 2 tháng khi những số liệu kinh tế lạc quan nâng giá đồng USD và chứng khoán, làm giảm nhu cầu vàng.

Đầu phiên, giá vàng tăng khi đồng USD suy yếu so với các tiền tệ chủ chốt. Tuy nhiên sau đó, kim loại quý này lại xóa đi toàn bộ mức tăng đầu phiên khi chỉ số S&P 500 của chứng khoán Mỹ tăng hơn 1%.

Giá vàng giảm mạnh hơn nữa sau khi cơ quan xếp hạng tín nhiệm Fitch nâng xếp hạng tín nhiệm quốc gia Hi Lạp lên 1 bậc, khi nước này nỗ lực cắt giảm thâm hụt ngân sách và đẩy lùi được nguy cơ phải rời eurozone.

Các quỹ tín thác vàng ngừng bán ra phiên vừa qua, sau nhiều tháng liền liên tục thanh lý. Trong khi đó, nhu cầu vàng vật chất tiếp tục duy trì mạnh sau khi giá vàng xuống thấp nhất 2 năm hồi tháng 4.

Theo báo cáo của các cửa hiệu trang sức toàn Ấn Độ, doanh số bán vàng trang sức trong lễ hội Akshaya Tritiya hôm qua đạt khoảng 20-25 tấn, tăng 20-25% so với năm trước. Nhu cầu vàng Ấn Độ dự báo có thể tăng vọt trong quý II do vào mùa lễ hội.

Biến động giá vàng giao ngay trên Kitco lúc 6h21' sáng nay
Biến động giá vàng giao ngay trên Kitco lúc 6h21' sáng nay

Nguồn Dân Việt/Reuters


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới