Hủy
Kinh Doanh

Giá vàng tuần tới có khả năng phục hồi

Chủ Nhật | 14/04/2013 07:17

Giới đầu tư có thể sẽ tăng mua vào vàng trong lúc giá xuống thấp.
 

Giá vàng rơi xuống dưới 1.500 USD/oz lần đầu tiên trong gần 2 năm. Giá hiện nay giảm 11% so với đầu năm và giảm 22% so với mức kỷ lục 1.923,7 USD đạt được tháng 9/2011. Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 6 chốt phiên cuối tuần ở 1.501,4 USD/oz, thấp nhất kể từ tháng 7/2011.

Trong cuộc khảo sát giá vàng của Kitco News tuần này có 21 người tham gia. Trong đó, 10 người đánh giá giá vàng sẽ lên trong tuần tới, 10 người dự báo giá giảm và chỉ có 1 người cho rằng giá đi ngang.

Chỉ số giá sản xuất PPI Mỹ mới được công bố cho thấy lạm phát trong khu vực bán buôn ít hơn dự kiến. PPI tháng 3 giảm 0,6%, dự báo đưa ra là 0,3% chủ yếu do giá năng lượng giảm. PPI lõi giảm 0,2%. Thông tin này hỗ trợ giá vàng trong tuần tới.

Theo Reuters, các Bộ trưởng tài chính khu vực eurozone đã chấp thuận gói cứu trợ 10 tỷ euro cho Síp. Tuy nhiên, nước này vẫn phải tự tìm kiếm cho mình 13 tỷ euro để trang trải các khoản nợ. Nhiều khả năng Síp sẽ giải thể ngân hàng Laiki và tái cấu trúc Ngân hàng trung ương nước này. Tuần tới, thị trường chờ đợi kết quả bầu tổng thống Italia.

Các chuyên gia hy vọng lực mua vàng vật chất sẽ tăng cường sau khi giá xuống thấp đặc biệt là Trung Quốc. Trong tháng 2, Trung Quốc mua vào hơn 97 tấn vàng từ Hong Kong, tăng mạnh so với lượng nhập khẩu tháng 1 là 51 tấn. Trung Quốc mua mạnh vàng vào trong lúc giá giảm khoảng 200 USD/oz trong vòng 3 tháng. Do vậy, giá vàng hiện nay hoàn toàn có sức hấp dẫn với Trung Quốc.

Nguồn Dân Việt/Forbes


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong