Hủy
Kinh Doanh

Hàng loạt lãnh đạo chủ chốt luân chuyển về địa phương

Thứ Bảy | 01/03/2014 07:11

Trong số cán bộ luân chuyển đợt này có 2 ủy viên Trung ương Đảng, 19 thứ trưởng và tương đương.
 
44 cán bộ lãnh đạo được luân chuyển đợt này đều trong quy hoạch các chức danh lãnh đạo chủchốt các cơ quan, đơn vị ở Trung ương.

Nguồn tin từ TTXVN cho biết, ngày 28/2, Văn phòng Trung ương Đảng đã có công văn số 7314-CV/VPTW vềchủ trương và quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về luân chuyển cán bộ gần đây.

Công văn nêu rõ: nhằm chuẩn bị một bước về nhân sự lãnh đạo cấp ủy địa phương, cơ quan, đơn vị ởTrung ương nhiệm kỳ tới, kết hợp việc đào tạo, rèn luyện cán bộ với thúc đẩy phát triển kinh tế -xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở các địa phương, Bộ Chính trị đã cóchủ trương tăng thêm chức danh lãnh đạo cấp ủy, chính quyền một số tỉnh, thành phố để luân chuyểncán bộ.

Thực hiện chủ trương này, các bộ, ban, ngành, cơ quan, đơn vị ở Trung ương đã xem xét cử cán bộtrong nguồn quy hoạch đi luân chuyển và đề xuất về chức danh luân chuyển, dự kiến chức vụ sẽ bố trísau luân chuyển... Ban Tổ chức Trung ương đã tập hợp danh sách cán bộ và gửi xin ý kiến các cơ quanliên quan ở Trung ương và trao đổi với thường trực cấp ủy các địa phương.

Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã quyết định luân chuyển đợt 1, gồm 44 thành viên. Trong đó có 25 phó bíthư tỉnh ủy, thành ủy; 19 phó chủ tịch UBND tỉnh, thành phố.

Trong số cán bộ luân chuyển đợt này có 2 ủy viên Trung ương Đảng, 19 thứ trưởng và tương đương, 25cục trưởng, vụ trưởng và tương đương, có 3 cán bộ nữ.

Đáng chú ý, toàn bộ số cán bộ luân chuyển đợt này đều trong quy hoạch các chức danh lãnh đạo chủchốt các cơ quan, đơn vị ở Trung ương, trong đó có 22 cán bộ được quy hoạch chức danh Ủy viên BanChấp hành Trung ương Đảng nhiệm kỳ 2016 - 2021 và các nhiệm kỳ tiếp theo.


Nguồn VnEconomy

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO