Hủy
Kinh Doanh

KMR tăng trần, VN-Index tăng nhẹ

Thứ Hai | 14/10/2013 10:54

Trên sàn Hà Nội, các cổ phiếu tăng trần đều thuộc nhóm midcap như KSQ, SDH, TNG, BLF.
 
Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, VN-Index đầu phiên giảm nhẹ nhưng sau đó tăng 0,5 điểm lên 495,04 điểm. Thị trường lúc này tăng chủ yếu nhờ PVD tăng 1.500 đồng, VNM tăng 1.000 đồng, trong khi rất nhiều bluechips khác như MSN, BVH, VCB đứng giá đồng loạt, STB, FPT, DRC, HSG, KDC giảm từ 100 - 1.000 đồng.

Tại nhóm penny và midcap, KMR tăng trần, dư mua hơn 278.000 cổ phiếu, TCM tăng 200 đồng, trong nhóm dệt may, duy nhất EVE giảm 100 đồng.

Các cổ phiếu midcap hầu hết đều đứng giá đồng loạt, toàn sàn HoSe lúc này có tới 191 mã đứng giá trong đó rất nhiều mã chưa có giao dịch.

Trên sàn Hà Nội, các cổ phiếu tăng trần đều thuộc nhóm midcap như KSQ, SDH, TNG, BLF. FIT sáng nay tăng mạnh 600 đồng/cp lên 17.000 đồng/cp, VND mặc dù công bố KQKD 9 tháng đạt 132 tỷ trước thuế, vượt kế hoạch năm 32% song mã này vẫn đứng giá 8.600 đồng/cổ phiếu, ACB, SCB, SCR, PVX đứng giá đồng loạt.

Theo VCBS, thị trường đã và đang có nền tảng vững chắc (cả về yếu tố kinh tế vĩ mô và dòng tiền) để sớm vượt lại ngưỡng 500 điểm một lần nữa và đà tăng này nhiều khả năng sẽ vẫn dựa vào các cổ phiếu cơ bản tốt và vốn hóa lớn.

Với dòng blue-chips, nhà đầu tư có thể tận dụng cơ hội mua vào trong các phiên điều chỉnh để nắm giữ trong ngắn và trung hạn. Song song với đó, nhà đầu tư không nên bỏ qua các cổ phiếu vốn hóa trung bình và nhỏ được kỳ vọng có những thông tin kết quả kinh doanh khả quan trong quý 3. Với dòng cổ phiếu này, theo VCBS, chiến lược lướt sóng ngắn hạn sẽ là tối ưu và ít rủi ro nhất.

Nguồn CafeF


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới