Hủy
Kinh Doanh

LienVietPostBank lên tiếng việc nguyên Giám đốc Sở giao dịch Hậu Giang bị tạm giam

Thứ Hai | 09/09/2013 16:16

Hiện, LienVietPostBank đã bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Phương, Giám đốc Chi nhánh Cà Mau làm Giám đốc Sở Giao dịch Hậu Giang.
 
Ngày 7/9/2013, Ông Đỗ Hùng Sở, Nguyên Giám đốc Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) - Sở Giao dịch Hậu Giang đã bị bắt tạm giam để điều tra các vi phạm trong quá trình cho vay, quản lý tiền vay, nhận và quản lý tài sản bảo đảm tại Công ty cổ phần Chế biến Thực phẩm Phương Nam, tỉnh Sóc Trăng. Về sự việc này, LienVietPostBank có ý kiến như sau:

Trong thông cáo phát đi ngày 9/9, LienVietPostBank cho biết vụ việc liên quan Phương Nam đã bắt đầu từ năm 2012. Nhiều năm trước đây, Phương Nam tại tỉnh Sóc Trăng từng đứng vào Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu cả nước với kim ngạch xuất khẩu hơn 88 triệu USD. Công ty Phương Nam được nhiều ngân hàng đánh giá là kinh doanh hoạt động tốt và đầy tiềm năng phát triển. Do đó, trong quá trình quan hệ tín dụng với LienVietPostBank và các Ngân hàng khác, cá nhân ông Lâm Ngọc Khuân (nguyên Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Phương Nam) đã cố tình lợi dụng uy tín công ty, dùng một tài sản thế chấp là hàng tồn kho mang đi thế chấp cho nhiều ngân hàng với mục đích chiếm đoạt tài sản của các ngân hàng.

Sau khi phát hiện sự việc, LienVietPostBank đã có những biện pháp yêu cầu Công ty Phương Nam bổ sung tài sản bảo đảm và nhờ các cơ quan pháp luật điều tra nhằm làm rõ sự việc. Tuy nhiên, ông Lâm Ngọc Khuân và con gái là Lâm Ngọc Hân (cũng là Thành viên HĐQT Công ty Phương Nam) đã không hợp tác và bỏ trốn ra nước ngoài từ tháng 2/2012. Việc cố tình lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của LienVietPostBank do Ông Lâm Ngọc Khuân và Công ty Phương Nam thực hiện, nằm ngoài khả năng kiểm soát của LienVietPostBank .

LienVietPostBank cùng một số ngân hàng đã tích cực trong quá trình tái cấu trúc Công ty Phương Nam theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND Tỉnh Sóc Trăng. LienVietPostBank cũng đã tiến hành cơ cấu lại khoản nợ xấu của Phương Nam, đồng thời, bố trí 6 cán bộ trực tiếp tham gia các hoạt động điều hành và kiểm soát rủi ro tại Phương Nam. Trong đó, có ông Nguyễn Minh Trí, Nguyên Phó tổng giám đốc LienVietPostBank được cử làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Phương Nam.

Hiện Phương Nam đã hoạt động ổn định, các khách hàng đã quay trở lại, kinh doanh đã bắt đầu có lãi. Công ty cũng đã xem xét tăng bình quân lương gần 20% cho người lao động.

Theo thông cáo này, tại LienVietPostBank, mọi vị trí nhân sự đều có thể thay thế mà không ảnh hưởng gì đến hoạt động chung của toàn Ngân hàng. Do vậy, vụ việc Ông Đỗ Hùng Sở bị bắt tạm giam không gây tác động tiêu cực lớn đến hệ thống LienVietPostBank.

Hiện, LienVietPostBank đã bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Phương, Giám đốc Chi nhánh Cà Mau làm Giám đốc Sở Giao dịch Hậu Giang. Ông Phương đã từng giữ cương vị Phó Giám đốc Sở Giao dịch Hậu Giang, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng và là cán bộ nguồn của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt.

Nguồn Dân Việt


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới