Hủy
Kinh Doanh

Luật sư của Dương Chí Dũng lập luận về tham nhũng

Thứ Sáu | 13/12/2013 10:20

"Nói về tham nhũng, đừng gắn liền với vụ án anh Dương Chí Dũng. Ở góc độ của luật sư, vụ án này cũng là việc nhỏ so với việc chung thôi."
 

Tối 11/12, luật sư Trần Đình Triển (Văn phòng luật sư Vì Dân) - một trong ba luật sư bào chữa cho ông Dương Chí Dũng tại phiên tòa sơ thẩm vụ cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và tham ô tài sản xảy ra tại Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines), đã chia sẻ với PV một số thông tin xung quanh việc chuẩn bị cho phiên tòa hôm nay (12/12).

Theo ông Triển, việc chuẩn bị cho phiên xét xử Dương Chí Dũng cũng giống như các vụ án khác, không có gì khác nhau.

"Tôi thấy cũng bình thường thôi. Tất cả mọi việc đều án tại hồ sơ, mình xem trong quá trình tố tụng cơ quan tiến hành tố tụng đã thực hiện đúng luật chưa, tất cả các chứng cứ thu thập đã đảm bảo quy định chưa, đảm bảo tính khách quan chưa", ông Triển cho biết.

Ông Triển cũng nhấn mạnh, để kết tội một con người, vấn đề cơ bản nhất là xử đúng để hợp ý Đảng, lòng dân, chứ không phải vì dư luận hay một phong trào gì đó mà áp đặt cho người ta cũng không được.

Luật sư của ông Dương Chí Dũng chia sẻ, trước phiên tòa chưa nói được điều gì có thể xảy ra.

"Nếu có chứng cứ vi phạm thực sự thì phải xử cho nghiêm, đó là quy định của pháp luật. Mọi việc theo quy định của pháp luật là xét xử công khai, mọi sự đánh giá chứng cứ tại phiên tòa".

Đề cập đến tham nhũng, luật sư Trần Đình Triển lưu ý "đừng gắn liền với vụ án của anh Dương Chí Dũng".

"Ở góc độ của luật sư, vụ án này chỉ là việc nhỏ so với việc chung thôi. Những vấn đề liên quan đến đất đai, tài chính, ngân hàng v.v... mới là những vấn đề lớn, nổi cộm.

Còn tham nhũng, Đảng ta đã xác định đó là quốc nạn, nghĩa là tính nghiêm trọng đã xảy ra. Vấn đề là đường lối của Đảng như thế nào, pháp luật như thế nào, vai trò của nhân dân tham gia đấu tranh phòng chống tham nhũng để đưa ra một quyết sách đúng xử lý, làm trong sạch bộ máy Nhà nước và đem lại niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước.

Đó là một trong những định hướng của Đảng đã đề ra và mong muốn tất cả mọi người thực hiện", luật sư Triển nói.

Ông cũng khẳng định: "Việc các cơ quan bảo vệ pháp luật đưa ra một số vụ án tham nhũng cũng là một trong những giải pháp đó. Những giải pháp này phải được tiến hành đồng bộ, thường xuyên và khắp mọi nơi, đảm bảo sự bình đẳng trước pháp luật".

Nguồn Báo Đất Việt

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO