Hủy
Kinh Doanh

Masan Consumer Holdings phát hành 9.000 tỷ đồng trái phiếu

Thứ Năm | 11/06/2015 09:09

Đây là giao dịch phát hành trái phiếu lớn nhất được phát hành bởi một công ty tư nhân trong thị trường vốn của Việt Nam.
 

Ngày 10/6, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết giao dịch trái phiếu có thời hạn 5 năm trị giá 9.000 tỷ đồng giữa Vietcombank (đơn vị đầu mối thu xếp) cùng các nhà đầu tư là các tổ chức tín dụng trong nước và Công ty con thuộc sở hữu toàn phần của Công ty cổ phần Tập đoàn Ma San (Masan Group) là Masan Consumer Holdings.

Đây là giao dịch phát hành trái phiếu lớn nhất được phát hành bởi một công ty tư nhân trong thị trường vốn của Việt Nam.

Đối tác mua trái phiếu MCH đợt này bao gồm các ngân hàng lớn trong đó Vietcombank mua 5.400 tỷ đồng, VIB 1.000 tỷ đồng, BIDV 900 tỷ đồng....

Tiền huy động được sẽ được sử dụng nhằm tối ưu hóa Bảng cân đối kế toán hợp nhất của Masan Group, bao gồm cả việc trả nợ của các khoản nợ hiện hữu, và giảm các chi phí khác do điều kiện thị trường đã trở nên thuận lợi hơn. 

Việc phát hành 9.000 tỷ đồng trái phiếu sẽ giúp MSN giảm chi phí vốn và tối ưu hóa bảng cân đối kế toán qua việc trả nợ của các khoản vay khác.

Gần đây, Masan Group đã bước sâu hơn vào tiêu dùng nội địa của Việt Nam qua việc thiết lập công ty Masan Nutri-Science, một nền tảng nhằm thu hẹp khoảng cách năng suất của ngành protein động vật Việt Nam và các nước phát triển, và như vậy Công ty khởi đầu bằng lĩnh vực thức ăn chăn nuôi gia súc. Masan Group đang trên đà hiện thực hóa kế hoạch doanh thu 2 tỷ USD trong năm 2015.
 


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong