Hủy
Kinh Doanh

McDonald’s tìm đối tác nhượng quyền tại Việt Nam

Thứ Hai | 27/08/2012 09:34

Dự kiến, khoảng 2 năm tới, McDonald’s sẽ chính thức vào Việt Nam với địa điểm đầu tiên là TPHCM.
 
Trong khi tại Trung Quốc, McDonald’s có kế hoạch mỗi ngày mở một cửa hàng, thì thị trường Việt Nam vẫn chưa xuất hiện cửa hàng mang thương hiệu này. Dù đã đến thăm dò vài lần để tìm hiểu môi trường đầu tư, nhưng McDonald’s vẫn chưa chốt được ngày giờ chính thức vào Việt Nam.

Tuần qua, lãnh đạo cao cấp của McDonald’s lại đến Việt Nam, nhưng vẫn chưa có tín hiệu rõ ràng hơn.

“Chúng tôi đang thông qua một số nhà cung cấp dịch vụ tại khu vực châu Á để tìm đối tác nhượng quyền thương mại tại Việt Nam. Dự kiến, khoảng 2 năm tới, McDonald’s sẽ chính thức vào Việt Nam. Địa điểm đầu tiên chúng tôi sẽ tới là TPHCM, với 1-2 nhà hàng, sau đó đến Hà Nội, về lâu dài có thể là 100 cửa hàng”, đại diện lãnh đạo cấp cao McDonald’s nói.

McDonald’s đã mở rộng kinh doanh ở 119 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới và hầu hết đều theo mô hình nhượng quyền thương mại. Yếu tố quan trọng giúp McDonald’s nhanh chóng bành trướng ra thị trường toàn cầu là chiến lược xuất khẩu mô hình quản lý kinh doanh đã được phát triển và thử nghiệm tại thị trường Mỹ.

Ở các thị trường mới, việc đáp ứng được các điều kiện khắt khe về quản lý chất lượng cũng như vận hành của McDonald’s là không dễ dàng với các nhà cung ứng hiện có. Các nhà cung ứng sản phẩm sẽ phải bỏ ra một khoản đầu tư không nhỏ để tái cơ cấu nhằm thích nghi với những đòi hỏi của phía McDonald’s.

Liên quan đến vấn đề đào tạo cán bộ, nhân viên, giống như ở các thị trường khác, khi chính thức thâm nhập thị trường Việt Nam, McDonald’s cũng muốn đưa phái đoàn chuyên viên của mình từ  các thị trường chính đến đào tạo và trang bị đầy đủ kỹ năng, giúp các nhà quản lý, nhân viên có thể tiếp quản nhiệm vụ điều hành những nhà hàng nhượng quyền.

Ngoài ra, McDonald’s còn muốn kết hợp với các bộ, ban, ngành của Việt Nam trong việc đào tạo kỹ năng quản lý cho các cán bộ liên quan trong lĩnh vực này.

Nguồn Báo Đầu tư


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới