Hủy
Kinh Doanh

Nhà đầu tư, nhà phân tích đều lạc quan về giá vàng tuần tới

Chủ Nhật | 06/03/2016 18:36

Sau các diễn biến tích cực trên thị trường vàng thế giới, phần lớn giới đầu tư vẫn tỏ ra lạc quan về giá vàng trong tuần tới.
 

Giới phân tích thị trường tỏ ra lạc quan về giá vàng trong tuần tới, và cho đây vẫn là tài sản trú ẩn an toàn trong ngắn hạn.

Theo khảo sát của Kitco News Wall Street và Main Street về triển vọng giá vàng hàng tuần, 83% số người tham gia khảo sát cho rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần tới.

VOV online đưa tin tại Hà Nội, giá vàng SJC được tập đoàn DOJI niêm yết sát mốc 34 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, tại TP HCM, giá vàng cũng được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 33,73 triệu đồng/lượng (mua vào) - 34,03 triệu đồng/lượng (bán ra).

Thị trường vàng trong nước tuần qua có diễn biến khác thường so với những thời gian trước đây. Giá vàng SJC trong tuần có xu hướng tăng mạnh tại những phiên cuối tuần do ảnh hưởng tăng trở lại của giá vàng thế giới. Từ mức giá 33,53 triệu đồng ở cuối tuần trước, trong tuần này có thời điểm giá vàng đã tăng lên trên 34 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay đứng ở 1.259 USD/ounce; trong khi giá vàng giao tháng 4/2016 ở 1.270 USD/ounce.

Từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng 19%, chủ yếu do giới đầu tư lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu, bất ổn của thị trường chứng khoán và giá dầu lao dốc.

Với đà tăng mạnh mẽ của giá vàng, phần lớn giới đầu tư cũng như chuyên gia vẫn giữ quan điểm tích cực về xu hướng của kim loại quý này trong tuần tới. Trong số 1.254 người tham gia khảo sát trực tuyến của Kitco, 1.047 người, chiếm 83% nhận định giá vàng sẽ tăng trong tuần tới. Bên cạnh đó, trong số 19 chuyên gia trả lời khảo sát, có 10 người, chiếm 53% cho rằng giá vàng sẽ tăng.

Một trong những trợ lực tiềm năng cho giá vàng tuần tới là phiên họp của ECB, khi các chuyên gia kinh tế cho rằng cơ quan này sẽ công bố thêm các biện pháp nới lỏng tiền tệ nhằm kích thích tăng trưởng kinh tế cũng như lạm phát.

Ronald-Peter Stoeferle, quản lý quỹ Incrementum AG cho biết, nhu cầu tiêu thụ vàng bằng các đồng tiền khác USD đang hỗ trợ cho đà tăng của kim loại quý này. Các mối lo ngại về giảm phát tại châu Âu đã khiến giá vàng tăng hơn 18% kể từ đầu năm tới nay khi tính bằng đồng euro, trong khi nguy cơ Anh rời khỏi EU giúp giá vàng tăng gần 24% với bảng Anh.

Bart Melek, chủ tịch chiến lược hàng hóa tại TD Securities nhấn mạnh giá vàng sẽ bứt phá trong quý 1/2016 và mức giá mục tiêu ông Melek đưa ra là 1.300 USD/ounce.

Nhật Trường

Nguồn Kitco


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới