Hủy
Kinh Doanh

NHNN tiếp tục chào bán 40.000 lượng vàng phiên 2/7

Thứ Hai | 01/07/2013 12:22

Qua 37 phiên đấu thầu trước đó, NHNN đã cung ra thị trường khoảng 36,8 tấn vàng.
 

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừacó thông báo cho biết sẽ tiếp tục tổ chức bán đấu thầu vàng miếng vào sáng maingày 2/7.

Tổng khối lượng vàngbán đấu thầu là 40.000 lượng vàng SJC, giá tham chiếu để tính giá trị đặt cọc là 36,8triệu đồng/lượng, tương đương giá mua trên thị trường sáng nay.

Các đơn vị tham gia đấuthầu được đặt thầu tối thiểu 1.000 lượng và tối đa là 15.000 lượng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tất toán trạng thái vàng trước ngày 30/6 của các tổ chức tín dụng và bình ổn cho thị trường, tính từ cuối tháng 3 đến nay, NHNNđã tổ chức 37 phiên đấu thầu, tương đương với 957.000 lượng (khoảng 36,8 tấn vàng) được cung ra thị trường.

An ninh Thủ đô sáng nay (1/7) dẫn nguồn tin từ NHNN cho biết, đến ngày 29/6/2013, tất cả các ngân hàng thương mại và tổ chức tín dụng nằm trong quy định đều đã đóng thành công trạng thái vàng. Chỉ còn 1- 2 trường hợp có lý do cụ thể, NHNN sẽ trực tiếp tham gia xử lý tuy nhiên khối lượng không đáng kể.

Trả lời phỏng vấn trên Tuổi trẻ cùng ngày, Phó Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng cho biết, tính đến nay các tổ chức tín dụng đã cơ bản mua lại vàng để tất toán số vàng đã huy động (hơn 100 tấn).

Theo Phó Thống đốc, khi các ngân hàng đã tất toán xong thì nhu cầu vàng trên thị trường giảm rất mạnh. Tuy nhiên, NHNN vẫn sẽ giữ vai trò điều tiết, nếu thị trường có nhu cầu thì NHNN sẽ tiếp tục tổ chức các phiên đấu thầu bán vàng ổn định thị trường. Còn nếu thị trường thừa vàng, với vai trò là người mua bán cuối cùng, NHNN sẽ mua vào để bổ sung nguồn dự trữ ngoại hối.

Nguồn Dân Việt


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong