Hủy
Kinh Doanh

NHNN tuyên bố đủ vàng để ổn định thị trường, giá vàng xuống 36,7 triệu đồng/lượng

Thứ Hai | 26/05/2014 08:42

Liên tiếp những cam kết ổn định thị trường của Ngân hàng Nhà nước giúp giá vàng hạ nhiệt.
 
8h26 sáng nay 26/5, giá vàng SJC tại TPHCM giao dịch ở 36,5 - 36,7 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng mua vào, 150 nghìn đồng/lượng bán ra. So với mức đỉnh thiết lập hôm 20/5 trong bối cảnh căng thẳng ở biển Đông leo tháng, giá vàng đã giảm 800 nghìn đồng/lượng.

a

Trên thế giới, giá vàng cũng đi xuống khi nhà đầu tư bán tháo vàng do những dấu hiệu phục hồi của nền kinh tế. Tuần trước, SPDR - quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới đã bán mạnh ra, khiến lượng vàng nắm giữ giảm còn khoảng hơn 776 tấn, thấp nhất kể từ tháng 12/2008. Hiện giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.292 USD/oz.

Trong 2 tuần trở lại đây, giá vàng trong nước tăng mạnh, có lúc lên tới 37,7 triệu đồng/lượng (ngày 20/5) – cao nhất được ghi nhận kể từ tháng 11 năm ngoái. Có những phiên, giá vàng tăng với biên độ lên tới cả triệu đồng. Chênh lệch giữa vàng trong nước và thế giới cũng nới rộng, từ mức quanh 2,5 triệu đồng lên tới 3,8 triệu đồng mỗi lượng ở thời điểm hiện tại. Các doanh nghiệp kinh doanh vàng cho biết nguyên nhân chủ yếu là do nhu cầu mua gia tăng.

NHNN khẳng định những biến động của giá vàng trên thị trường trong nước thời gian qua chủ yếu do yếu tố tâm lý và lợi dụng yếu tố tâm lý bị tác động bởi sự kiện bất ổn trên biển Đông, có thể đã có các yếu tố đầu cơ làm giá hoặc kích động tâm lý đẩy giá vàng lên cao. Hiện NHNN vẫn theo sát thị trường, và luôn sẵn sàng và có đủ lượng vàng bán can thiệp mạnh, trên quy mô lớn khi cần thiết để đảm bảo ổn định thị trường vàng trong nước.

Nguồn Theo DVO


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới