Hủy
Kinh Doanh

NHNN yêu cầu rà soát mạng lưới kinh doanh vàng miếng

Thứ Tư | 06/02/2013 17:07

NHNN yêu cầu các TCTD rà soát lại các điểm giao dịch, chỉ được thực hiện kinh doanh vàng miếng tại các điểm theo đúng quy định.
 
Ngày 5/2/2013, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) có văn bản gửi các tổ chức tín dụng kinh doanh mua bán vàng miếng về việc triển khai thực hiện một số công việc liên quan mạng lưới mua bán vàng miếng.

Theo văn bản này, NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng đã được cấp phép kinh doanh vàng miếng khẩn trương rà soát các chi nhánh, phòng giao dịch có điểm giao dịch kinh doanh mua, bán vàng miếng có vướng mắc, khó khăn, tồn tại; thực hiện ngay các biện pháp khắc phục và báo cáo NHNN bằng văn bản.

Ngoài ra, NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng rà soát lại các điểm giao dịch, chỉ được thực hiện kinh doanh mua, bán vàng miếng tại các chi nhánh, phòng giao dịch theo đúng quy định tại Nghị định 24/2012/NĐ-CP và Thông tư hướng dẫn số 16/2012/TT-NHNN nêu trên.

Đến nay, Ngân hàng Nhà nước đã cấp phép cho 22 tổ chức tín dụng và 16 doanh nghiệp được kinh doanh vàng miếng với tổng số điểm giao dịch vàng miếng trên cả nước là 2.488 điểm - ít hơn rất nhiều so với 12.000 điểm trước khi ban hành Nghị định 24 và chỉ bằng khoảng 30% so với con số 8.000 điểm còn giao dịch mà NHNN rà soát mới đây.

Nguồn Khampha


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới