Hủy
Kinh Doanh

PNJ đã phục hồi hoàn toàn từ các sự cố với hệ thống ERP mới?

Kim Anh Thứ Hai | 17/02/2020 08:55

Ảnh: Tinnhanhchungkhoan

Theo đánh giá của Công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC), PNJ đã phục hồi hoàn toàn từ các sự cố nảy sinh sau khi triển khai hệ thống ERP mới…
 

Trước đó, PNJ khởi động Dự án Hoạch định Nguồn Nhân lực Doanh nghiệp-ERP, cấu phần quan trọng nhất của chiến lược Chuyển đổi số vào ngày 05/04/2018. Sau một năm nghiên cứu và hoàn thiện, hệ thống ERP mới được đưa vào vận hành từ cuối tháng 3/2019. Sau đó các sự cố trong quá trình chuyển giao giữa 2 hệ thống cũ và mới đã dẫn đến tình trạng thiếu hàng để bán ở các cửa hàng và ảnh hưởng tới kết quả kinh doanh quý II/2019 của công ty.

Tuy nhiên, theo đánh giá mới nhất, VCSC ước tính PNJ ghi nhận tăng trưởng doanh số tại các cửa hàng hiện hữu ( SSSG) ở mức 2 chữ số cao trong quý IV/2019 (so với mức một chữ số tính chung cho cả năm 2019). Sự cải thiện SSSG này được dẫn dắt bởi hoạt động sản xuất đã phục hồi hoàn toàn, việc tung ra các sản phẩm mới từ tháng 09/2019 đến nay và tăng cường hoạt động khuyến mãi. Một trong những bộ sản phẩm mới đáng chú ý là bộ sưu tập lấy cảm hứng từ những câu chuyện cổ tích của Walt Disney sau khi PNJ và Walt Disney ký kết hợp tác vào tháng 11/2019.

Kết quả kinh doanh của PNJ trong năm 2019. Nguồn: PNJ.
Kết quả kinh doanh của PNJ trong năm 2019. Nguồn: PNJ.

Bên cạnh đó, VCSC kỳ vọng các mảng kinh doanh ngoài trang sức vàng cũng sẽ ghi nhận tăng trưởng. Đối với mảng kinh doanh bạc (PNJ Silver), PNJ có kế hoạch nâng cấp danh mục sản phẩm với các sản phẩm đá quý và đá bán quý nhằm phục vụ tốt hơn các khách hàng trên 25 tuổi – là nhóm khách hàng chính của PNJ Silver.

Đối với mảng kinh doanh đồng hồ, PNJ đang thực hiện một số thay đổi nhân sự quản lý và có kế hoạch tăng tốc mở rộng điểm bán. VCSC dự phóng PNJ sẽ mở thêm 30 điểm bán đồng hồ (mô hình shop-in-shop) trong năm 2020 so với 12 điểm bán mới trong năm 2019. Ngoài ra, sau khi chưa được tập trung kỹ càng trong năm 2019 do PNJ đã tập trung tối đa vào mảng kinh doanh bán lẻ, VCSC kỳ vọng PNJ sẽ phân bổ nhiều nguồn lực hơn cho mảng bán buôn và dự phóng mảng này sẽ ghi nhận tăng trưởng hai chữ số trong năm 2020 nhờ danh mục sản phẩm cải thiện.

D
VCSC dự phóng kết quả kinh doanh của PNJ trong tương lai. Nguồn: VCSC. 

Cho cả năm 2020, VCSC dự phóng doanh thu và lãi sau thuế của PNJ lần lượt đạt  hơn 19.600 tỷ đồng và hơn 1.400 tỷ đồng; tăng lần lượt 15,86% và 19% so với năm 2019. 

►Thế Giới Di Động, PNJ trên mảnh đất tiêu dùng màu mỡ


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới