Hủy
Kinh Doanh

PVFC "chia tay" HoSE từ 23/9 để huỷ niêm yết và hợp nhất với WesternBank

Thứ Năm | 12/09/2013 20:46

Đây chính là lí do khiến PVF bị bán sàn hơn 1 triệu cổ phiếu trong phiên giao dịch hôm nay.
 

Ngày 12/09/2013, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSX) đã có thông báo số824/2013/TB-SGDHCM về việc hủy niêm yết đối với cổ phiếu PVF .

Như vậy, bước "đệm" để tiến hành hợp nhất với WesternBank mà nhà đầu tư rất quan tâm đã đượcchốt ngày. Ngày giao dịch cuối cùng chia tay 600 triệu cổ phần tương đương 6.000 tỷ đồng vốn điềulệ là 23/9/2013 và ngày huỷ niêm yết có hiệu lực là 24/9/2013.

Một điều chúng tôi phải nhắc lại là ĐHCĐ thành lập ngân hàng hợp nhất PVFC và WesternBank(PVcomBank) đã nói rõ khả năng ngân hàng hợp nhất "sẽ cần một thời gian để hoạt động ổn định". Việcniêm yết ngân hàng hợp nhất vẫn khá xa vời khi những quy định niêm yết hiện hành (niêm yết mới) khákhắt khe với quy định về nợ xấu, về lãi lỗ....

Sau ngày ĐHCĐ hợp nhất tổ chức ngày 8/9 vừa qua, cổ phiếu PVF liên tục giảm điểm. Một phần có lẽlà do thị trường chung ảm đạm nhưng phần lớn là do thông tin từ ĐHCĐ tác động đến cổ phiếu này.

Hôm qua (11/9), công ty chứng khoán FPTS cũng đã đưa cổ phiếu PVF ra khỏi danh sách cổ phiếuđược thực hiện ký quỹ. Việc (các) CTCK cắt margin có thể cũng là một phần khiến cổ phiếu PVF laodốc.

PVFC

Giao dịch cổ phiếu PVF 10 phiên gần đây. Từ 9/9 đến nay, cổ phiếuPVF đã giảm mạnh

Hoàng Hà

Nguồn CafeF

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO