Hủy
Kinh Doanh

PVN ký bản ghi nhớ với hai công ty dầu khí Mỹ

Thứ Tư | 25/05/2016 11:10

PVN) đã ký hai bản ghi nhớ với Công ty Dầu khí lớn của Mỹ là Honeywell và Murphy.
 

Ngày 23/5, tại Hà Nội, nhân chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Thập, Phó Tổng giám đốc Thường trực Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã ký hai bản ghi nhớ (MOU) với Công ty Dầu khí lớn của Mỹ là Honeywell và Murphy.

Với Công ty Honeywell, hai bên sẽ sẽ thành lập Nhóm công tác để xác định, tìm hiểu và thúc đẩy sự phát triển của các Dự án hợp tác chung. Nhóm công tác ban đầu sẽ tập trung vào các điểm hợp tác chính về tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm tối ưu nhất trong ngành công nghiệp dầu mỏ và khí đốt.

Riêng bản ghi nhớ ký giữa PVN và Murphy đánh giá sự quan tâm và các cơ hội hợp tác giữa hai bên về các dự án thăm dò khai thác dầu khí tại Việt Nam, Hoa Kỳ và các nước thứ ba.

Tiếp tục các hoạt động tìm kiếm thăm dò dầu khí trong khuôn khổ các Hợp đồng dầu khí đã được ký kết (Lô 144,145 ở bể Phú Khánh; Lô 11-2/11 ở Bể Nam Côn Sơn và các Hợp đồng khác).

Đồng thời, Biên bản Ghi nhớ này cũng ghi nhận sự quan tâm của Murphy và các chi nhánh của công ty này về việc tham gia vào các dự án thăm dò khai thác dầu khí khác ở Việt Nam, đặc biệt ở Bể Cửu Long (các Lô 15-1/05, 15-2/15 và các lô lân cận) và các dự án khí ở Bể Malay Thổ Chu...

Trường Văn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới