Hủy
Kinh Doanh

Quỹ liên doanh quốc tế GEC-KIP đầu tư 2,3 triệu USD vào proptech Rever.vn

Mai Hân Thứ Sáu | 06/09/2019 14:00

Đội ngũ môi giới Rever.

Đây là khoản đầu tư lớn và chiến lược thứ hai vào Rever chỉ trong vòng 4 tháng trở lại đây.
 

GEC - KIP Fund, một quỹ đầu tư mạo hiểm đồng quản lý bởi Golden Equator Capital (Singapore) và Korea Investment Partners (Hàn Quốc), ngày 5/9 công bố khoản đầu tư trị giá 2,3 triệu USD vào nền tảng proptech hàng đầu Việt Nam, Rever.

Được biết, đây là khoản đầu tư lớn và chiến lược thứ hai vào Rever chỉ trong vòng 4 tháng trở lại đây. Trước đó, hồi tháng 5, VinaCapital Ventures, thành viên của công ty quản lý quỹ VinaCapital cũng đã công bố đầu tư 4 triệu USD vào Rever.

Khoản đầu tư này vào Rever cũng đánh dấu khoản đầu tư thứ hai của quỹ liên doanh GEC-KIP vào một công ty proptech trong khu vực. Vào tháng 9 năm 2018, GEC-KIP Fund đã dẫn đầu khoản đầu tư 4 triệu SGD vào proptech marketplace Ohmyhome của Singapore.

Được sáng lập vào năm 2016 bởi ông Phan Lê Mạnh, cựu Giám đốc quản lý sản phẩm các ứng dụng chiến lược của Zing, Rever cung cấp dịch vụ bất động sản hiệu quả và minh bạch trong một thị trường còn phân mảnh và tồn động nhiều bất cập, với gần 7.000 đơn vị đại lý và hơn 100.000 môi giới cá nhân tự do. Tận dụng công nghệ để cải thiện hiệu quả của ngành, Rever làm việc độc quyền với các môi giới bất động sản để cung cấp các dịch vụ phù hợp và minh bạch nhằm giúp khách hàng tìm thấy ngôi nhà mơ ước của họ, để sống hoặc để đầu tư, từ khi bắt đầu tìm kiếm cho đến khi hoàn tất giao dịch.

Trong năm 2018, Rever công bố đạt doanh thu hơn 1,5 triệu USD và dự kiến con số này sẽ tăng gấp 3 vào năm 2019, với việc đã thực hiện gần 1.000 giao dịch tính từ đầu năm đến nay.

Khoản đầu tư 2,3 triệu USD từ GEC-KIP sẽ giúp Rever tăng cường sự hiện diện tại Việt Nam, nơi có hơn 200.000 giao dịch bất động sản mỗi năm và vẫn đang phát triển. Ngoài ra, Rever có kế hoạch mở thêm 30 sàn giao dịch lớn trong vòng 18 tháng tới để phục vụ khách hàng tốt hơn, và bắt đầu mở rộng kinh doanh ra ngoài khu vực TP. Hồ Chí Minh đến các thị trường trọng điểm khác như Hà Nội và các thành phố ven biển.

Khoản đầu tư cũng sẽ cho phép Rever tiếp tục nỗ lực trong việc xây dựng công nghệ, công cụ định giá, thu hút tuyển dụng, và hoạt động để cải thiện trải nghiệm của khách hàng và tối ưu hóa hệ thống vận hành.

Quy lien doanh quoc te GEC-KIP dau tu 2,3 trieu USD vao proptech Rever.vn
Đội ngũ Rever cùng Nhà sáng lập và CEO Phan Lê Mạnh (Áo trắng đứng giữa hàng hai).

Ông Phan Nhật Minh, đồng sáng lập và CFO của Rever, cho biết: “Thị trường BĐS trên toàn cầu đang chứng kiến ​​sự dịch chuyển lớn từ phương thức giao dịch truyền thống sang các phương thức được hỗ trợ nhiều hơn bởi công nghệ. Công nghệ đã cho phép các môi giới phục vụ nhiều khách hàng hơn và hiệu quả hơn - giúp người mua bằng cách làm cho quy trình lựa chọn và giao dịch nhà đất an toàn hơn, và giúp người bán bằng cách làm cho quy trình định giá và chuyển giao tài sản diễn ra thuận tiện hơn. Với sự hỗ trợ và mạng lưới của các nhà đầu tư, chúng tôi sẵn sàng cho một sự tăng trưởng nhanh hơn trong năm nay và trở thành công ty dẫn đầu thị trường tại Việt Nam”.

Như một điểm khác biệt chính, Rever hoạt động ở cả thị trường bất động sản sơ cấp và thứ cấp, cho phép công ty có cái nhìn 360 độ về thị trường nội địa và một mô hình doanh thu lành mạnh. Để cải thiện môi trường hoạt động còn nhiều bất cập và thiếu niềm tin tại Việt Nam, Rever dẫn dắt một đội ngũ kinh doanh giàu kinh nghiệm phục vụ khách hàng, đã làm việc tại các đơn vị bất động sản hàng đầu, và đồng thời điều hành các sàn giao dịch với đầy đủ kinh nghiệm tạo điều kiện cho khách hàng gặp gỡ các môi giới, những người sẽ xử lý tất cả các yêu cầu hoặc thắc mắc liên quan các dịch vụ và bất động sản của Rever bằng các công cụ công nghệ để đạt được hiệu quả cao nhất hướng đến khách hàng.

“Sứ mệnh của Rever là thiết lập và thực thi những tiêu chuẩn cao nhất nhằm phục vụ lợi ích lớn nhất của Khách hàng cho mọi nhu cầu về Bất động sản”.

Quy lien doanh quoc te GEC-KIP dau tu 2,3 trieu USD vao proptech Rever.vn
Một số sàn giao dịch Rever tại TP.HCM.

Ông Daren Tan, Managing Partner của các khoản đầu tư mạo hiểm tại Golden Equator Capital, cho biết: “Chúng tôi sẽ hỗ trợ Rever để trở thành công ty môi giới kết hợp kỹ thuật số hàng đầu tại Việt Nam, và cung cấp trải nghiệm hiệu quả và minh bạch cho người mua và người bán nhà.”

Giám đốc điều hành Korea Investment Partners - Synclare Kim, người sẽ gia nhập Hội đồng quản trị của Rever để hỗ trợ trực tiếp cho công ty, đại diện cho GEC-KIP Fund, nói: “Nền tảng đa dạng của đội ngũ sáng lập tại Rever và kinh nghiệm sâu rộng của họ tại một số công ty công nghệ lớn nhất Việt Nam như VNG và Grab, cho chúng tôi niềm tin rằng ban lãnh đạo được đặt vào vị trí phù hợp để dẫn dắt công ty tiếp tục tăng trưởng đột phá. Chúng tôi đang mong chờ một hành trình thú vị phía trước với Rever!

Bên cạnh GEC-KIP, các nhà đầu tư của Rever cho các vòng gây quỹ trước đó bao gồm: Ông Lê Hồng Minh - Nhà sáng lập và Chủ tịch của VNG; Ông Phan Minh Tâm - Nhà sáng lập và Chủ tịch của Tập đoàn 24h và VinaCapital Ventures, công ty quản lý đầu tư hàng đầu của Việt Nam.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong