Hủy
Kinh Doanh

Seven.Am bị phạt 170 triệu đồng vì sửa nhãn mác

Thái Bình Chủ Nhật | 01/12/2019 20:30

Nguồn ảnh: doisongvietnam

Tổng cục QLTT thông tin báo chí về kết quả xác minh, kiểm tra, xử lý vi phạm đối với thương hiệu thời trang Seven.Am.
 

Ngày 30/11, Tổng cục QLTT thông tin báo chí về kết quả xác minh, kiểm tra, xử lý vi phạm đối với thương hiệu thời trang Seven.Am của Công ty cổ phần MHA và Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ. 

Cuối cùng, Seven.AM bị phạt tổng cộng 170 triệu đồng. Vi phạm cụ thể của công ty cổ phần MHA là sản xuất, kinh doanh hàng hoá (váy, quần áo, túi, ví) có nhãn nhưng không ghi đủ nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hoá theo quy định, và nhãn bị sửa chữa làm sai lệch thông tin về hàng hoá theo quy định, Tổng cục QLTT cho biết.

Công ty MHA cũng không thực hiện công bố hợp quy đối với sản phẩm hàng hóa thuộc đối tượng phải công bố hợp quy và sản xuất hàng hóa có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng.

Còn công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ thì kinh doanh hàng hoá có nhãn không ghi đủ nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hoá. Công ty cũng vi phạm việc kinh doanh hàng hoá có nhãn nhưng bị sửa chữa làm sai lệch thông tin về hàng hoá theo quy định và hàng hoá không công bố hợp quy đối với sản phẩm hàng hoá thuộc đối tượng phải công bố hợp quy.

Nguồn ảnh: 24h
Nguồn ảnh: 24h

Theo Tổng cục QLTT, toàn bộ hàng hóa mang nhãn hiệu Seven.Am do Công ty cổ phần MHA chịu trách nhiệm và phân phối. Sản phẩm váy, quần áo được sản xuất tại Công ty TNHH thời trang quốc tế Bảo Anh, địa chỉ tại quận Hà Đông, Hà Nội.

Thời điểm năm 2017 và 2018, công ty có nhập khẩu trực tiếp một số mặt hàng gồm ba lô, túi, ví, giày, dép, dây lưng từ Trung Quốc của Công ty TNHH Guangxi PingXiang Zhenguan Import & Export Trading co. LTD nhưng đã bán hết. Hiện công ty không kinh doanh các mặt hàng trên.

Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ là đơn vị được Công ty cổ phần MHA nhượng quyền kinh doanh sản phẩm mang thương hiệu Seven.Am. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở kinh doanh trên đang kinh doanh các sản phẩm quần, áo, váy, ví, túi các loại mang thương hiệu Seven.Am do Công ty cổ phần MHA chịu trách nhiệm và phân phối sản phẩm. 

Tại thời điểm kiểm tra, chưa phát hiện có dấu hiệu mua hàng dệt may của nước ngoài về để gắn nhãn hiệu và ghi nhãn theo phản ánh. Tổng cục QLTT cho biết đang tiếp tục giám sát, kiểm tra đối với hoạt động của Công ty cổ phần MHA, Công ty TNHH thời trang quốc tế Bảo Anh và các đơn vị có liên quan để làm rõ.

Đồng thời, Tổng cục QLTT khuyến cáo các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp bán lẻ các mặt hàng thời trang, dệt may cần tuân thủ quy định pháp luật về nhãn hàng hóa, xuất xứ hàng hóa cũng như chất lượng hàng hóa. Trong thời gian tới, Tổng cục sẽ tăng cường kiểm tra các công ty, cửa hàng bán lẻ các mặt hàng này để chống các hành vi gian lận thương mại và bảo vệ người tiêu dùng.

Nguồn Tổng hợp/ Zing

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO