Hủy
Kinh Doanh

SHN: Không thu hồi được nợ nên không có vốn triển khai kinh doanh

Thứ Hai | 10/09/2012 10:14

6 tháng đầu năm 2012, SHN lỗ 85 tỷ đồng, công ty có khoản cho vay 238 tỷ đồng đối với Công ty cổ phần Beta BQP đã quá hạn thanh toán.
 
Công ty cổ phần đầu tư tổng hợp Hà Nội (Hanic, mã SHN) có công văn giải trình về lợi nhuận giảm và ý kiến loại trừ của kiểm toán.

Theo đó, SHN lỗ 85 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2012, công ty giải thích là do chưa thu hồi được công nợ với Công ty cổ phần Beta BQP nên SHN không có vốn để triển khai hoạt động kinh doanh, dẫn tới doanh thu giảm.

Ngoài ra, SHN tiếp tục phải trích lập dự phòng phải thu khó đòi đối với khoản vay của Công ty cổ phần Beta Bộ quốc phòng (238 tỷ đồng) với tỷ lệ 20%. Tổng giá trị trích lập là 50%.

SHN cũng giải trình về lưu ý của kiểm toán đối với khoản cho vay 238 tỷ đồng, SHN chuyển cho công ty Beta và ông Nguyễn Anh Quân với tài sản đảm bảo là số cổ phần tại Công ty cổ phần Bất động sản Âu Lạc.

Trước đó, tại báo cáo soát xét, ngoài khoản nợ nêu trên, kiểm toán còn lưu ý ông Nguyễn Anh Quân đang có lệnh truy nã, đồng thời với tài sản đảm bảo cho khoản công nợ này là số cổ phần CTCP Bất động sản Âu Lạc nên kiểm toán không có cơ sở để xác định giá trị của các cổ phần này. Do vậy, kiểm toán không đánh giá được khả năng thu hồi toàn bộ khoản công nợ nói trên cũng như tính hợp lý của việc trích lặp dự phòng.

SHN cho biết, đến thời điểm lập báo cáo, SHN vẫn chưa đứng tên đăng ký kinh doanh của Công ty cổ phần Bất động sản Âu Lạc. Ban lãnh đạo công ty vẫn đang trong quá trình xúc tiến việc sang tên sở hữu tại công ty Bất động sản Âu Lạc và làm việc với các tổ chức cá nhân có liên quan để thu hồi nợ tại Công ty cổ phần Beta và ông Nguyễn Anh Quân.

Nguồn Khampha/HNX


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới