Hủy
Kinh Doanh

Tăng thuế nhập khẩu một số hợp chất nhựa từ 3/12

Thứ Tư | 31/10/2012 16:50

Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số hợp chất nhựa là hợp chất dùng để đúc được quy định là 5%, tăng 2% so với quy định cũ.
 
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 170/2012/TT-BTC sửa đổi mức thuế nhập khẩu ưu đãi đối với các một số hợp chất nhựa.

Theo quy định tại Thông tư này, mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số hợp chất nhựa như hợp chất nhựa ure, nhựa thioure, nhựa melanin là hợp chất dùng để đúc được quy định là 5% kể từ ngày 3/2/2012, tăng 2% so với quy định cũ.

Trước đó, theo Thông tư số 157/2011/TT-BTC ngày 14/11/2011 của Bộ Tài chính ban hành biểu thuế xuất khẩu, biểu thuế nhập khẩu ưu đãi, các mặt hàng nói trên được quy định mức thuế nhập khẩu ưu đãi là 3%.

Mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với hợp chất nhựa amino khác dùng để đúc; nhựa phenol; nhựa ure, thioure, polyurethan, melanin không dùng để đúc và polyurethane lần lượt từ 0% đến 3%.

Hồi đầu tháng 10, tại Hội nghị liên đoàn ngành công nghiệp nhựa ASEAN lần thứ 14 và Diễn đàn nhựa châu Á lần thứ 22 được tổ chức tại TPHCM, ông Trần Việt Anh, Phó chủ tịch Hội Cao su - nhựa TPHCM, cho biết so với năng lực chủ động nguyên liệu của các nước trong khu vực, hiện ngành nhựa Việt Nam bị lệ thuộc hoàn toàn vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu (khoảng 90% nguyên liệu phải nhập).

Điều này dẫn đến việc không những giá thành sản phẩm kém cạnh tranh, ngành nhựa Việt Nam còn phải đối mặt với thực trạng hàng tỷ USD rơi vào các doanh nghiệp nước ngoài, hàm lượng giá trị gia tăng thực thu ở mức gần như không đáng kể.

Nguồn Khampha/Bộ Tài chính


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới