Hủy
Kinh Doanh

Tàu ngầm Hà Nội đã vào Quân cảng Cam Ranh an toàn

Thứ Sáu | 03/01/2014 20:25

Tàu ngầm Hà Nội đã được lai dắt về Quân cảng Cam Ranh an toàn tuyệt đối.
 

Đúng 13 giờ 30 phút ngày 3/1, trên vịnh Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, tàu ngầm Hà Nội đã rời khỏi boong tàu vận tải hạng nặng Rolldock Sea dưới sự lai dắt từ hai tàu chuyên dụng của Quân chủng Hải quân. Sau 30 phút, tàu ngầm Hà Nội đã được lai dắt về Quân cảng Cam Ranh an toàn tuyệt đối.

Cờ Tổ quốc tung bay trên tàu ngầm Hà Nội. Ảnh: Tiên Minh-TTXVN


Tại thời điểm long trọng khi rời khỏi tàu Rolldock Sea, cờ Tổ quốc Việt Nam đã tung bay trên tháp tàu ngầm Hà Nội. Theo dự kiến, thủ tục bàn giao tàu ngầm Hà Nội giữa Nga và Việt Nam được tiến hành vào ngày 10/1.

Trước đó, từ mờ sáng 3/1, các chuyên gia Nga và tàu vận tải Rolldock Sea đã tiến hành bơm nước vào các khoang để hạ chìm phần lớn thân tàu này, giúp tàu ngầm Hà Nội tiếp nước để sau đó được xử lý kỹ thuật đưa ra bên ngoài. Công đoạn này kéo dài trong nhiều giờ và hoàn tất vào khoảng 10 giờ 15 phút cùng ngày.

Tàu ngầm Hà Nội được lai dắt về Quân cảng Cam Ranh. Ảnh: Tiên Minh-TTXVN


Đây là tàu ngầm đầu tiên trong số 6 chiếc thuộc lớp Kilo, thế hệ thứ 3 mà Việt Nam đặt mua của Nga, được chế tạo tại Nhà máy đóng tàu Admiralty. Tàu có lượng giãn nước trên 3.000 tấn, tốc độ 20 hải lý/giờ, lặn sâu đến 300 mét, thủy thủ đoàn gồm 52 người, trên tàu được trang bị nhiều loại vũ khí hiện đại.

Dự kiến chiếc thứ hai mang tên Thành phố Hồ Chí Minh, đang được Nga chuẩn bị vận chuyển để bàn giao cho Việt Nam, sẽ về đến vịnh Cam Ranh vào tháng 3 tới đây.

Nguồn Báo Tin Tức


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong