Hủy
Kinh Doanh

Tôm nguyên liệu Đồng bằng sông Cửu Long tăng giá

Thứ Hai | 22/10/2012 07:20

Theo các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu, giá tôm tăng là do năm nay sản lượng tôm giảm mạnh bởi dịch bệnh hoành hành trên diện rộng, gây thiệt hại nặng.
 
Sau thời gian dài dao động ở mức thấp, vài ngày qua giá tôm nguyên liệu ở Đồng bằng sông Cửu Long tăng giá.

Chiều 21/10, thương lái các tỉnh Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu thu mua tôm sú loại 20 con/kg với giá từ 220.000 - 225.000 đồng/kg, tăng 15.000 - 20.000 đồng/kg so thời điểm đầu tháng 8. Giá tôm thẻ chân trắng loại 50 con/kg tăng lên mức 95.000 - 100.000 đồng/kg, loại 100 con/kg mức 78.000 đồng/kg.

Theo các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu, giá tôm tăng là do năm nay sản lượng tôm giảm mạnh bởi dịch bệnh hoành hành trên diện rộng, gây thiệt hại nặng.

Trong khi đó, giá cá tra nguyên liệu ở An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ ở mức rất thấp. Hiện cá tra loại 1 chỉ thu mua với giá 22.300 - 22.500 đồng/kg; cá tra loại 2 chỉ 20.000 đồng/kg, bình quân người nuôi lỗ 2.500 - 3.000 đồng/kg.

Nguồn SGGP

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới