Hủy
Kinh Doanh

TPHCM chưa thu phí đường bộ trong 2013

Thứ Tư | 03/07/2013 14:59

UBND TPHCM cũng yêu cầu các sở ngành nghiên cứu đề xuất phương án thu phí sử dụng đường bộ cho từng loại phương tiện, trình UBND thành phố trong quý IV/2013.
 
Theo tin từ văn phòng UBND TPHCM, thành phố đã có chủ trương tạm thời chưa trình HĐND thành phố về thu phí sử dụng đường bộ đối với xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy đăng ký trên địa bàn trong năm nay.

Các sở-ngành liên quan có trách nhiệm lập danh mục tất cả khoản phí, thuế đối với từng loại mô tô, ô tô mà người dân phải chi trả khi mua và sử dụng; đánh giá tác động xã hội và tâm lý người dân; nghiên cứu kinh nghiệm của 14 tỉnh, thành đã triển khai thu phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện;

Đồng thời, đề xuất phương án thu phí sử dụng đường bộ phù hợp đối với từng loại phương tiện lưu thông trên địa bàn thành phố; trình UBND TPHCM trong quý IV/2013.

UBND TPHCM cũng chỉ đạo các sở-ngành liên quan xây dựng phương án tăng cường phương tiện công cộng, có sức chở lớn để phục vụ đi lại của nhân dân.

Trước đó, tại cuộc họp của HĐND Hà Nội vừa được tổ chức, Hà Nội thông qua thu phí đường bộ với xe mô tô từ 50.000 - 100.000 đồng/năm bắt đầu tư 1/8 tới.

Nguồn VPUB TPHCM


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới