Hủy
Kinh Doanh

TP.HCM lọt vào top 10 thành phố năng động nhất thế giới

Thứ Ba | 07/07/2015 18:05

"TP.HCM đang nổi lên như một trung tâm kinh tế quan trọng và phát triển ở châu Á." Theo ông Jeremy Kelly, Giám đốc nghiên cứu toàn cầu của JLL.
 

Do nền kinh tế và thị trường bất động sản phát triển nhanh chóng nên TP.HCM được xếp hạng cao trong báo cáo Danh sách các thành phố năng động được tập đoàn Jones Lang LaSalle (JLL) của Anh công bố hôm nay 7/7.

Sự năng động, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tăng cao và chi tiêu dành cho cơ sở hạ tầng đã góp phần làm cho TP.HCM trở thành một trong những thành phố có biên độ phát triển lớn nhất, và được xếp ở vị trí thứ 6 trong tổng số 120 thành phố của bảng xếp hạng lần này.

Ông Jeremy Kelly, Giám đốc nghiên cứu toàn cầu của JLL cho biết: "TP.HCM đang nổi lên như một trung tâm kinh tế quan trọng và phát triển ở châu Á. Trong khi nền kinh tế của thành phố này bắt đầu từ một xuất phát điểm rất thấp, thì mức độ xây dựng lại rất cao".

Đường tàu điện ngầm đầu tiên của TP.HCM được dự báo góp phần thúc đẩy tăng trưởng GDP của VN, với mức 8%. Thành phố này thu hút vốn đầu tư 506,3 triệu USD chỉ riêng trong tháng 2.2015, tăng 170,5% so với cùng kỳ năm ngoái… Các yếu tố kể trên dẫn đến một sự gia tăng nhanh chóng trong kết nối giao thông, với số lượng hành khách hàng không tăng hơn 11% mỗi năm trong vòng 5 năm qua.

Khi các công ty muốn tìm kiếm các cơ sở sản xuất gia công bên ngoài Trung Quốc thì VN đang trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với các công ty đa quốc gia. Nhà máy mới của Samsung trị giá 1,4 tỉ USD tại Khu Công nghệ cao TP.HCM cho thấy sự quan tâm từ các nhà đầu tư nước ngoài đang tăng lên.

TP.HCM cũng có khả năng hấp thụ diện tích văn phòng cho thuê cao và là một trong những thành phố có tỉ lệ xây dựng văn phòng cao nhất thế giới. Mức hấp thụ hằng năm dự kiến đạt trên 15% nguồn cung hiện có của thành phố. Giá thuê văn phòng đang tăng mạnh cũng làm cho TP.HCM lọt vào top 20 của báo cáo Chỉ số văn phòng toàn cầu của JLL quý I năm nay.

Top 10 thành phố năng động nhất thế giới của JLL bao gồm London, San Jose, Bắc Kinh, Thẩm Quyến, Thượng Hải, TP.HCM, Boston, Vũ Hán, San Francisco và Trùng Khánh.

Nguồn Thanh Niên


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới