Hủy
Kinh Doanh

TPHCM thêm nhiều tuyến đường một chiều

Thứ Hai | 02/04/2012 16:32

Dự kiến trong tháng 4/2012, TPHCM sẽ thực hiện nhiều tuyến đường một chiều tại 6 khu vực.
 
Cụ thể các tuyến như sau: Tuyến đường Bùi Thị Xuân - Sương Nguyệt Ánh, Cống Quỳnh, Phạm Viết Chánh thuộc các quận 1, 3; đường Thành Thái - Sư Vạn Hạnh (từ đường 3/2 đến Tô Hiến Thành), quận 10; đường Lạc Long Quân - Ni Sư Huỳnh Liên một chiều đường Hồng Lạc hướng từ Lạc Long Quân tới Ni Sư Huỳnh Liên và đường Ni Sư Huỳnh Liên hướng từ Hồng Lạc đến Lạc Long Quân, quận Tân Bình; khu vực ngã tư Bốn Xã (Quận Tân Phú) một chiều đường Phan Anh từ ngã tư Bốn Xã đến hẻm 252 Phan Anh; các tuyến đường gần nút giao thông Gò Dưa (Quận Thủ Ðức) một chiều đường số 10 và 11.

Theo Sở Giao thông vận tải, việc tổ chức các tuyến đường một chiều là một trong những giải pháp quan trọng để giảm ùn tắc và tai nạn giao thông của thành phố năm 2012.

Thành phố hiện có 36 khu vực đang được Sở Giao thông vận tải xem xét tổ chức lại giao thông bằng các biện pháp như lắp đặt giải phân cách ngăn làn xe 2 bánh và ô tô, thực hiện các tuyến đường một chiều, tăng cường tuần tra tại các nút giao thông hay ùn tắc, lắp đặt bổ sung đèn tín hiệu giao thông..

Từ đầu năm đến nay, Sở Giao thông vận tải đã triển khai thực hiện phân luồng giao thông 5 vị trí. Bên cạnh đó, Sở đã nghiên cứu 10 vị trí bao gồm khu vực giao lộ Nguyễn Hữu Cảnh - Tôn Đức Thắng, quận 1; Vòng xoay Cây Gõ, quận 6 và quận 11; Khu vực Lạc Long Quân - Ni Sư Huỳnh Liên, quận Tân Bình; Thành Thái - Sư Vạn Hạnh (từ 3/2 đến Tô Hiến Thành), quận 10;...

Dự kiến, ngay trong tháng 4, Sở sẽ tổ chức phân làn một chiều tại một số tuyến đường trên 6 khu vực đã nêu trên.

Ngoài ra, Sở Giao thông vận tải sẽ sớm nghiên cứu thêm 21 vị trí trên địa bàn nhằm giải quyết tình hình an toàn giao thông và khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông.

Nguồn Chinhphu.vn

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO