Hủy
Kinh Doanh

USD giảm nhẹ do lo ngại về bầu cử tổng thống Mỹ

Thứ Ba | 01/11/2016 08:00

Đồng USD giảm giá do lo ngại về cuộc điều tra của FBI có thể ảnh hưởng tới cơ hội chiến thắng của bà Hillary Clinton
 

Việc ai sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hôm 8-11 tới đây đang là mối bận tâm lớn nhất của thị trường, vượt qua các sự kiện khác. Việc cơ quan điều tra liên bang Mỹ FBI cho biết họ đang mở lại cuộc điều tra vào bà Hillary Clinton, vốn được cho là ứng viên có lợi hơn cho thị trường, đang làm dấy lên một số lo ngại.

Mặc dù vậy, theo khảo sát hôm 30-10 từ Reuters/Ipsos thì bà Clinton vẫn đang dẫn trước 5 điểm phần trăm so với đối thủ Donald Trump, cho thấy công bố của FBI không mang lại nhiều tác động tiêu cực.

Tỷ giá yen/USD hiện tại là 1 USD = 104,74 yen, giảm nhẹ 0,1% và không quá xa mức đỉnh 3 tháng của hôm 28-10 là 1 USD = 105,54 USD. So với đầu tháng 10, đồng USD đã tăng giá 3%.

Thống đốc ngân hàng trung ương Nhật (BOJ) Haruhiko Kuroda có thể sẽ tuyên bố tiếp tục duy trì chính sách mua lại trái phiếu trong hôm nay. Theo dự kiến từ Masafumi Yamamoto, chiến lược gia ngoại tệ của Mizuho Securities, tỷ giá yen/USD có thể sẽ tiếp tục đóng băng ở mức 105.

Tại châu Âu, đồng euro giảm giá nhẹ (0,1%) xuống còn 1 euro = 1,0971 USD. Đồng bảng Anh giảm nhẹ còn 1 USD = 1,2235 USD, sau khi có tin tốt là thống đốc BOE Mark Carney sẽ tại vị thêm một năm nữa, tới tháng 6-2019.

Trong hôm 2-11 tới đây, Fed sẽ kết thúc một cuộc họp, và khả năng cơ quan này tăng lãi suất trước thềm bầu cử là rất thấp (6%). Tuy nhiên, thị trường sẽ để ý kỹ để tìm tín hiệu về thời điểm của đợt tăng lãi suất tiếp theo. Hiện tại, xác suất Fed tăng lãi suất trong tháng 12 được cho là 78%.

Thị trường cũng đang chờ đợi báo cáo việc làm của Mỹ vào hôm 4-11 tới đây, để xem liệu tình hình đã được cải thiện đủ để Fed an tâm tăng lãi suất hay chưa. Theo khảo sát 100 nhà kinh tế của Reuters, số việc làm được tạo ra trong tháng 10 vừa rồi được dự báo là 175.000.

Tuấn Minh

Nguồn Reuters


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới