Hủy
Kinh Doanh

USD hồi phục khi giới đầu tư chờ manh mối về lãi suất

Thứ Sáu | 12/08/2016 06:44

USD phiên 11/8 tăng khi giới đầu tư tiếp tục đánh giá về triển vọng nâng lãi suất của Fed đồng thời chờ số liệu doanh số bán lẻ tháng 7.
 

USD cũng được hỗ trợ khi Chủ tịch Fed San Francisco John Williams cho rằng Ngân hàng trung ương Mỹ nên nâng lãi suất trong năm nay khi thị trường lao động tiếp tục cải thiện và kỳ vọng lạm phát lên cao hơn.

Chốt phiên, USD tăng 0,7% so với yên lên 101,925 JPY/USD trong khi đó, euro giảm 0,3% so với USD xuống 1.1139 USD/EUR.

Chỉ số Đôla Wall Street Journal, theo dõi USD với 16 đồng tiền trong giỏ tiền tệ, tăng 0,2%  lên 86,44 điểm trong khi Chỉ số Đôla ICE, theo dõi sức mạnh của đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt, tăng 0,24% lên 95,878 điểm.

USD suy yếu trong những tuần gần đây sau số liệu GDP và năng suất phi nông nghiệp đáng thất vọng của Mỹ, làm tăng nghi ngờ rằng nền kinh tế Mỹ chưa đủ khỏe để Fed nâng lãi suất.

Tuy nhiên, số liệu công bố hôm 11/8 cho thấy, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ tuần qua giảm xuống 266.000 đơn từ 269.000 đơn trong tuần trước đó, cho thấy thị trường việc làm tiếp tục được cải thiện.

Theo số liệu của CME Group, tỷ lệ dự đoán Fed nâng lãi suất vào tháng 12 hiện là 50%, tăng so với 39% một ngày trước đó.

Một số nhà phân tích nhận định, thử thách tiếp theo đối với USD là báo cáo doanh số bán lẻ, công bố vào thứ Sáu tuần này. Các nhà kinh tế học trong khảo sát của Reuters dự đoán doanh số bán lẻ tháng 7 sẽ tăng 0,4%.

Bên cạnh đó, giới đầu tư cũng theo dõi sát sao biên bản họp chính sách tháng 7 của Fed, công bố vào tuần tới cũng như bài phát biểu của Chủ tịch Fed Janet Yellen trong hội nghị chuyên đề của Ngân hàng trung ương tại Jackson Hole, Wyoming vào ngày 26/8.

Phan Nguyễn

Nguồn Reuters,WSJ


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới