Hủy
Kinh Doanh

"Việc Việt Nam thông qua Luật Biển là bình thường"

Thứ Năm | 10/01/2013 18:19

Luật Biển Việt Nam khẳng định rõ chủ trương của Việt Nam giải quyết hòa bình các tranh chấp ở Biển Đông trên cơ sở luật pháp quốc tế.
 
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định việc Việt Nam thông quaLuật Biển là việc làm bình thường và cần thiết của một quốc gia ven biển có chủ quyền, thành viêncủa Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) 1982.

Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 10/1/2013, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị chobiết bình luận của Việt Nam về việc phía Trung Quốc và Đài Loan gần đây lên tiếng bày tỏ quan ngạicho rằng Luật Biển Việt Nam có hiệu lực sẽ ảnh hưởng đến quan hệ với các nước trong khu vực, ngườiphát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị nói:

"Liên quan đến Luật Biển Việt Nam, chúng tôi đã nhiều lần bày tỏ quan điểm của Việt Nam. Việc ViệtNam thông qua Luật Biển là việc làm bình thường và cần thiết của một quốc gia ven biển có chủquyền, thành viên của Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) 1982.

Luật Biển Việt Nam khẳng định rõ chủ trương của Việt Nam giải quyết hòa bình các tranh chấp ở BiểnĐông trên cơ sở luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và các thỏathuận, cơ chế liên quan, góp phần duy trì hòa bình, ổn định, an ninh và hợp tác ở khu vực BiểnĐông".

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới