Hủy
Kinh Doanh

Việt Nam đoạt giải quốc gia thu hút đầu tư sản xuất nhất châu Á

Chủ Nhật | 23/11/2014 12:56

Đây là lần thứ hai tổ chức Top 10 of Asia Initiative tổ chức lễ trao giải tốp 10 xuất sắc nhất Malaysia và tốp 10 xuất sắc nhất châu Á.
 
ại sứ Việt Nam tại Malaysia Phạm Cao Phong (thứ hai từ bìa phải) tại lễ trao giải Top 10 of Asia.
Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Phạm Cao Phong (thứ hai từ phải) tại lễ trao giải Top 10 of Asia.

Theo phóng viên TTXVN tại Malaysia, tối 21/11, Top 10 of Asia Initiative (một tổ chức có trụ sở tại Kuala Lumpur) đã tổ chức sự kiện ''Top Asia Corporation Ball 2014'' nhằm vinh danh thành tựu của các cá nhân, tổ chức và các quốc gia xuất sắc trên khắp Malaysia và châu Á.

Sự kiện thu hút khoảng 900 khách mời là những giám đốc điều hành, chủ doanh nghiệp và các nhà ngoại giao đến từ hơn 20 nước châu Á. Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Phạm Cao Phong đã tham gia dự sự kiện.

Tại lễ trao giải tốp 10 châu Á (Top 10 of Asia), Việt Nam đã được nhận giải Quốc gia thu hút đầu tư sản xuất nhất châu Á (Asia's Most Attractive Nation for Manufacturing), đứng đầu trong danh sách tuyển chọn từ 20 quốc gia châu Á.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng Chính phủ Malaysia Wee Ka Siong nhấn mạnh rằng, những tấm gương điển hình xuất sắc ở khắp châu Á là cần thiết hơn bao giờ hết trong mọi lĩnh vực của cuộc sống và cần phải được tuyên truyền rộng rãi để khích lệ các tổ chức, cá nhân và các nước phấn đấu đạt nhiều thành tựu hơn nữa trong mọi lĩnh vực.

Ngoài Việt Nam, trong khu vực châu Á, Maldives đã giành giải điểm đến quốc gia có đảo thu hút nhất, Philippines đạt giải quốc gia tăng trưởng kinh tế cao nhất, Singapore đạt giải thu hút tài năng doanh nghiệp nhất, Uzbekistan giải phát triển công-nông nghiệp nhất, Thái Lan giải thu hút du lịch y tế nhất và Malaysia giải đứng đầu về cơ hội mới trong đầu tư nước ngoài.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO