Hủy
Kinh Doanh

Việt Nam đứng đầu trong các quốc gia có thể mở lại ngành du lịch sớm nhất

Minh Anh Thứ Tư | 27/05/2020 14:02

Ảnh: TL

Nhờ chống dịch hiệu quả, Việt Nam được nhận định sẽ sớm phục hồi kinh tế, đi kèm đó ngành du lịch cũng sớm được phục hồi.
 

Theo tờ Daily Express (Anh) đăng tải khảo sát từ WeSwap (nền tảng đổi tiền ngang hàng dành cho khách du lịch lớn nhất nước Anh) về triển vọng khởi động lại ngành du lịch của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó Việt Nam đứng ở vị trí thứ nhất.

Việt Nam được xếp hạng là quốc gia có thứ hạng cao nhất trong số 30 quốc gia trong sơ đồ hiệu quả chống dịch đăng trên tờ Politico. Nền kinh tế Việt Nam được dự đoán tăng 2,7% trong năm 2020, đưa Việt Nam trở thành nước ứng phó thành công nhất với COVID-19 trên toàn cầu.

Ảnh: Kiwi travel
Ảnh: Kiwi travel

Theo WeSwap, Việt Nam là quốc gia có triển vọng hồi sinh ngành du lịch cao nhất trên thế giới. Nếu Việt Nam có thể tận dụng các lợi thế đang có và nhanh chóng phục hồi ngành du lịch nói riêng và toàn bộ nền kinh tế nói chung thì thiệt hại do COVID-19 sẽ sớm được bù đắp.

Bên cạnh Việt Nam, WeSwap nhận định Fiji, Sri Lanka, Seychelles là 3 quốc gia khác có thể phục hồi lại ngành du lịch ngay từ bây giờ. Hầu hết những quốc gia này đều ít ca nhiễm hơn so với thế giới.

Fiji chỉ có 18 trường hợp nhiễm và không có ca tử vong nào do COVID-19. Du lịch chiếm đến 40% GDP của Fiji, vì thế quốc gia này đang chịu ảnh hưởng đặc biệt nặng nề từ dịch. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, người ta vẫn không rõ liệu bản thân Fiji có đủ khả năng để khởi động ngành du lịch của mình hay không.

Ảnh:Tapchidulich.net.vn
Ảnh: Tapchidulich.net.vn

Sri Lanka là quốc gia vốn có một ngành du lịch "bùng nổ" trong vài năm gần đây. Nước này có hơn 1.000 trường hợp nhiễm và dưới 10 trường hợp tử do vong COVID-19, thấp hơn nhiều so với các nước láng giềng như Ấn Độ và Pakistan. WeSwap nhận định quốc gia này có thể sẽ mở cửa lại ngành du lịch một cách nhanh chóng.

Seychelles là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất trên thế giới có tỉ lệ nhiễm COVID-19 ở mức cực kỳ thấp. Cả nước chỉ có tổng cộng 11 trường hợp nhiễm và không có trường hợp tử vong nào. Tuy nhiên, quốc gia này cấm tàu du lịch đến năm 2022, đồng nghĩa với việc ngành du lịch của họ vẫn nằm yên trong một thời gian dài.

 

Matt Crate, Giám đốc Điều hành của WeSwap cho rằng đóng băng ngành du lịch là một phần quan trọng trong các biện pháp đảm bảo an toàn trong đại dịch COVID-19, nhưng nhiều quốc gia cần xem xét mở lại ngành này để khởi động lại nền kinh tế của họ.

Hiện ngành du lịch Việt Nam đang chịu tổn thất nặng nề do COVID-19. Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, thiệt hại của ngành du lịch từ tháng 2-4.2020 là khoảng 7,7 tỉ USD và hàng chục ngàn lao động trong ngành mất việc.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật