Hủy
Kinh Doanh

Viettel thu 6,5 tỷ USD từ thị trường nước ngoài

Thứ Hai | 19/12/2016 10:23

Riêng trong năm nay, Viettel dự kiến đạt doanh thu 1,4 tỷ USD từ thị trường viễn thông nước ngoài.
 

Tập đoàn Viettel cho biết, tập đoàn này dự kiến thị trường nước ngoài đem về gần 1,4 tỷ USD doanh thu viễn thông trong năm 2016. Lũy kế từ trước đến nay đạt 6,5 tỷ USD doanh thu từ thị trường nước ngoài, tốc độ tăng trưởng trung bình 25%/năm, cao gấp 10 lần so với tốc độ tăng trưởng ngành viễn thông thế giới.

Theo Viettel, sau 10 năm tham gia hoạt động đầu tư quốc tế, tập đoàn này nay đã xuất hiện tại 11 quốc gia với quy mô dân số 320 triệu dân, gấp 3 lần dân số Việt Nam. 

Trong đó, có 9 thị trường nước ngoài đã đi vào kinh doanh ổn định, còn dự án Myanmar đang trong giai đoạn chuẩn bị. Thông báo trên website của Viettel cho biết đến nay tập đoàn này đang giữ vị trí số một tại năm nước, tất cả các nước đã kinh doanh trên ba năm đều có lãi và đều nằm trong top hai công ty lớn nhất. Cá biệt có những nước như Peru, Burundi thì sau hai năm kinh doanh đã có lãi.

Viettel hiện phục vụ 100 triệu khách hàng, trong đó, số khách hàng quốc tế là hơn 35 triệu, tăng 12 lần kể từ khi khai trương thị trường nước ngoài đầu tiên. Tập đoàn này đang nằm trong top 30 tập đoàn viễn thông có số lượng khách hàng lớn nhất trên thế giới. Tập đoàn đặt mục tiêu trong 10 năm tới sẽ có mặt ở 30 nước với quy mô thị trường lên 1 tỷ dân.

Trường Văn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới