Hủy
Kinh Doanh

Vinashin phát hành trái phiếu khoản nợ 600 triệu USD

Thứ Năm | 10/10/2013 08:40

Trái phiếu do DATC phát hành có thời hạn 12 năm, lãi suất đơn 1%/năm, thanh toán cả gốc và lãi một lần vào thời gian đáo hạn.
 
Theo thông tin từ Tập đoàn công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin), 20h hôm nay (10/10) giờ Việt Nam, tức 9 giờ sáng giờ New York, Vinashin và Công ty mua bán nợ và tài sản tồn đọng của doanh nghiệp (DATC) cùng các bên tư vấn và Ngân hàng City Bank thực hiện cuộc điện đàm cuối cùng với Trung tâm lưu ký chứng khoán tại New York.

Cuộc điện đàm nhằm chính thức xác nhận việc phát hành trái phiếu dưới dạng chứng chỉ lưu ký toàn cầu do DATC phát hành có bảo lãnh chính phủ để tái cấu trúc khoản vay 600 triệu USD của Vinashin do Ngân hàng Credit Suisse làm đại lý và ngân hàng thu xếp.

Trước đó, tại Hội nghị chủ nợ tổ chức ở Singapore ngày 5/8 vừa qua, Vinashin đã đạt được sự chấp thuận của 64,7% số chủ nợ đại diện cho 79,3% số nợ, biểu quyết thông qua Thỏa thuận tái cấu trúc trong tố tụng do Vinashin đề xuất.

Trên cơ sở kết quả đó, ngày 4/9 Tòa thượng thẩm Tòa án London (Anh) đã ra phán quyết phê chuẩn Thỏa thuận tái cấu trúc trong tố tụng do Vinashin đệ trình. Với phán quyết của tòa án Anh, hợp đồng vay cũ sẽ không còn hiệu lực và tất cả các chủ nợ phải chấp thuận Thỏa thuận tái cấu trúc trong tố tụng của Vinashin. Theo thỏa thuận, các nghĩa vụ của Vinashin theo hợp đồng vay cũ sẽ được hoán đổi lấy trái phiếu do DATC phát hành có thời hạn 12 năm, lãi suất đơn 1%/năm, thanh toán cả gốc và lãi một lần vào thời gian đáo hạn.

Nguồn Thanh niên


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới