Hủy
Kinh Doanh

VTV sẽ thoái vốn tại VTVcab, SCTV và K+

Thứ Năm | 17/09/2015 21:14

TGĐ VTV cho biết, cuối năm 2015, VTV sẽ tiến hành thoái vốn VTVcab và cổ phần hóa doanh nghiệp này. VTV cũng sẽ tiến hành thoái vốn SCTV và K+.
 

“Vào cuối năm nay VTVcab sẽ tiến hành cổ phần hóa, tức là VTV sẽ thực hiện thoái vốn tại VTVcab”, Tổng giám đốc VTV Trần Bình Minh phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Truyền hình cáp Việt Nam VTVcab vào sáng ngày 17/9/2015.

Ông Trần Bình Minh cho biết thêm, sau khi thực hiện thoái vốn và cổ phần hóa VTVcab, VTV sẽ tiếp tục tiến hành thoái vốn tại SCTV và K+. Việc tiến hành thoái vốn của VTV tại 3 doanh nghiệp truyền hình trả tiền nhằm mục đích để các doanh nghiệp này hoạt động hiệu quả hơn, mang lại lợi ích nhiều hơn cho các cổ đông góp vốn. Đồng thời, các khoản lợi nhuận này sẽ quay ngược trở lại giúp phát triển cho các hoạt động của VTV nhiều hơn.

“Sau khi thoái vốn tại VTVcab, cũng như SCTV, K+, VTV chỉ nắm quyền quản lý các đơn vị này về mặt nội dung theo quy định của pháp luật”, ông Minh phát biểu.

VTVcab được thành lập vào ngày 20/9/2005, là doanh nghiệp 100% vốn của VTV. Sau 20 năm VTVcab đã trở thành một trong những nhà cung cấp truyền hình trả tiền có số lượng lớn nhất về thuê bao, phạm vi cung cấp dịch vụ trên 60 tỉnh thành. VTVcab hiện đang phát sóng 200 kênh truyền hình, trong đó có 50 kênh truyền hình HD, 20 kênh truyền hình chuyên biệt do chính VTVcab đầu tư hợp tác sản xuất. VTVcab cũng là nơi hội tụ đầy đủ các chùm kênh của các nhà cung cấp truyền hình khác như: HTVC, SCTV, K+, An Viên, VTC.

Trong mấy năm trở lại đây, VTVcab nhanh chóng triển khai các dịch vụ hội tụ trên một hạ tầng truyền hình, với các loại hình dịch vụ như: truyền hình cáp, truyền hình số, IPTV, truyền hình theo yêu cầu, Internet trên mạng truyền hình cáp..

Nguồn ITCNews

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO