Hủy
Kinh Doanh

Vụ án 'Làm lộ bí mật Nhà nước' sẽ được đình chỉ do tướng Ngọ mất

Thứ Tư | 19/02/2014 18:35

Phó chánh tòa hình sự thành phố Hà Nội - cho biết vụ án "Làm lộ bí mật Nhà nước" sẽ phải đình chỉ.
 

Phạm Quý Ngọ qua đời, sáng19.2, trao đổi với Thanh Niên Online, thẩm phán TrươngViệt Toàn- Phó chánh tòa hình sự thành phố Hà Nội - cho biết vụ án "Làm lộ bí mật Nhà nước"sẽ phải đình chỉ.


Thượng tướng Phạm Quý Ngọ - Ảnh: Hoàng Trang

Theo thẩm phán Trương Việt Toàn, thời gian và quyết định chính thức đình chỉ vụ án "Làm lộ bímật Nhà nước" sẽ do Cơ quan Cảnh sát điều tra thực hiện.

Ông Trương Việt Toàn nói rằng trong trường hợp thượng tướng Phạm Quý Ngọ qua đời, vụ án "Làm lộbí mật Nhà nước" sẽ đình chỉ theo Điều 107 của Bộ luật Hình sự.


Chủ tọa Trương Việt Toàn (trái)- Ảnh: HàAn


TheoĐiều 107.Những căn cứ không được khởi tố vụ án hình sự, không được khởi tố vụ án hìnhsự khi có một trong những căn cứ sau đây: Không có sự việc phạm tội; Hành vi không cấu thành tộiphạm; Người thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội chưa đến tuổi chịu trách nhiệm hình sự; Người màhành vi phạm tội của họ đã có bản án hoặc quyết định đình chỉ vụ án có hiệu lực pháp luật; Đã hếtthời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự; Tội phạm đã được đại xá; Người thực hiện hành vi nguy hiểmcho xã hội đã chết, trừ trường hợp cần tái thẩm đối với người khác.

Tin, ảnh: Hà An

Nguồn Thanh Niên


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới