Hủy
Kinh tế xanh

HSBC triển khai sản phẩm tiền gửi xanh đầu tiên dành cho doanh nghiệp

Minh Duy Thứ Sáu | 10/09/2021 09:13

Ảnh: TL.

Sáng kiến thân thiện môi trường với lợi nhuận ổn định.
 

Tiền gửi xanh của HSBC có thể đảm bảo khách hàng doanh nghiệp của ngân hàng đầu tư khoản tiền nhàn rỗi của họ vào các dự án và sáng kiến thân thiện với môi trường với lợi nhuận ổn định.

Ngày 9/9, đại diện Ngân hàng HSBC Việt Nam cho hay vừa triển khai thành công sản phẩm tiền gửi xanh đầu tiên dành cho khách hàng doanh nghiệp tại Việt Nam.

Tiền gửi xanh của HSBC có thể đảm bảo khách hàng doanh nghiệp của ngân hàng đầu tư khoản tiền nhàn rỗi của họ vào các dự án và sáng kiến thân thiện với môi trường với lợi nhuận ổn định và được xác định trước.

Thông qua hoạt động cho vay, các khoản tiền gửi tại chương trình tiền gửi xanh được sử dụng để tài trợ cho các dự án có lợi cho môi trường, tuân thủ theo các Quy định trái phiếu xanh của HSBC và bộ nguyên tắc tín dụng xanh trong các lĩnh vực đủ điều kiện (năng lượng tái tạo, sử dụng năng lượng hiệu quả, tòa nhà xanh, quản lý chất thải bền vững, sử dụng đất bền vững, vận tải sạch, quản lý nguồn nước bền vững, ưng phó với biến đổi khí hậu).

Doanh nghiệp có thể gửi tiền bằng cả đồng Việt Nam và USD với kỳ hạn ít nhất ba tháng. Hàng quý, khách hàng sẽ nhận được các báo cáo với thông tin danh mục đầu tư liên quan đến việc ngân hàng sử dụng nguồn tiền gửi của họ như thế nào.

Ông Tim Evans, Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam cho biết: “Chương trình cho phép các khách hàng doanh nghiệp có tiền nhàn rỗi gián tiếp cấp vốn hỗ trợ các dự án có lợi cho môi trường vì các nguổn vốn 'xanh' này sẽ chỉ được dùng vào các khoản đầu tư 'xanh'. Việc giới thiệu sản phẩm bền vững tại Việt Nam là một phần của chiến lược lớn nhằm phát triển các sản phẩm tài chính ‘xanh’ mà HSBC dành cho khách hàng, cũng là một phần trong kế hoạch đầy tham vọng của Tập đoàn HSBC nhằm cung cấp từ 750 tỉ đến 1.000 tỉ USD tài trợ và đầu tư bền vững, hướng đến quá trình chuyển đổi sang một nền kinh tế carbon thấp”.

Được biết, HSBC, Unilever Việt Nam và Friesland Campina Việt Nam đã ký kết thỏa thuận trở thành những người tiên phong tham gia sản phẩm tiền gửi xanh này.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong