Hủy
Trách nhiệm với cộng đồng

Hoa hậu H’Hen Niê truyền cảm hứng trồng cây cho học sinh

Minh Huyền Thứ Ba | 24/05/2022 15:50

Hoa hậu H’Hen Niê trồng cây cùng các em học sinh.

Gần 1.000 học sinh 2 trường đã hăng hái tham gia Hội thi tìm hiểu cây xanh cùng Hen và Gaia.
 

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 H’Hen Niê đã cùng Gaia tới trồng cây và tổ chức hội thi Tìm hiểu cây xanh, truyền cảm hứng cho học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Tăng và PHPT Phước Long, Thành phố Thủ Đức. Hoa hậu đã cùng các em học sinh 2 trường trồng 30 cây gỗ lớn, mỗi cây cao 5-6m, nhằm tạo bóng mát sân trường, lọc sạch không khí và góp phần phủ xanh thành phố. Gần 1.000 học sinh 2 trường đã hăng hái tham gia Hội thi tìm hiểu cây xanh cùng Hen và Gaia.

Trước khi trồng cây, Gaia đã có nhiều buổi làm việc với nhà trường nhằm đánh giá nhu cầu và xác định loại cây trồng phù hợp, xây dựng phương án trồng cây cụ thể. Những cây chọn trồng ở trường gồm những cây cho bóng mát, hoặc vừa hoa đẹp, vừa có bóng mát, tạo cảnh quan và che mát sân trường như: sao đen, xà cừ, lim xẹt, kèn hồng, bằng lăng, phượng vĩ,… Cây giống được chọn có độ cao từ 3 -5 m, đường kính thân từ 4 - 8cm và bộ rễ nguyên vẹn, để đảm bảo khả năng sống sót và độ bám rễ khi cây lớn. 

Sự tham gia đầy tâm huyết của Hoa hậu H’Hen Niê đã mang đến nguồn năng lượng xanh tích cực đến cho mọi giáo viên và học sinh trong trường. Với sự thân thiện, tình yêu thiên nhiên và mong muốn đóng góp cùng các hoạt động cộng đồng, người đẹp núi rừng đã hăng hái vừa trồng cây, vừa hướng dẫn, kể chuyện cho các em học sinh.

Hen xúc động chia sẻ: “Đây là lần thứ 3, Hen đi trồng cây cùng các anh chị Gaia rồi, nhưng mỗi lần đi trồng cây, trồng rừng cùng Gaia, Hen đều thấy rất xúc động vì được góp sức nhỏ bé cho thiên nhiên, cho rừng. Nếu Xuân Liên, Bến En là một sự hùng vĩ, là một sự biết ơn rừng núi vì Hen cũng là người con của núi rừng thì các hoạt động ở Trường học tại Thành phố như hôm nay, lại đầy năng lượng và vô cùng ý nghĩa. Ở đây, Hen gặp các bạn học sinh với rất nhiều nhiệt huyết, được lắng nghe câu chuyện, suy nghĩ của các bạn về thiên nhiên, về cây xanh. Hen thấy rõ ràng là các hoạt động trồng cây và giáo dục nâng cao nhận thức học sinh như thế này là thực sự cần thiết, để cho thế hệ sau có thể bảo vệ cây, bảo vệ thiên nhiên”.

Trong mùa hè này, Gaia sẽ trồng tổng cộng 78 cây gỗ lớn và giáo dục khoảng hơn 4.000 học sinh, sinh viên ở 4 trường học tại TP.HCM. Cũng trong khuôn khổ chương trình “Trồng cây cho Mùa hè thêm rực rỡ” trong mùa hè này, Gaia sẽ còn tiến hành trồng hàng ngàn cây gỗ lớn tại Rừng Đồng Nai, nhằm khôi phục rừng nghèo kiệt, ứng phó với biến đổi khí hậu và tạo môi trường sống cho các loài quý hiếm. 


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong