Hủy
Trách nhiệm với cộng đồng

Website Quỹ Vaccine - Thông điệp đổi mới của chính phủ

Hoàng Kim Thứ Bảy | 19/06/2021 16:24

Nhiều địa phương đã và đang triển khai tiêm vaccine cho người dân để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh. Ảnh: Khánh Đoàn

Mọi sự đóng góp của người dân tại cổng thông tin điện tử Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản Quỹ Vaccine của Chính phủ.
 

Lần đầu tiên cơ quan quản lý quỹ nhà nước cho ra đời website không chỉ tạo cơ hội cho người dân cả nước và quốc tế ủng hộ vào Quỹ Vaccine mà còn nhận được nhiều lời khen ngợi nhờ những tính năng đặc biệt.

Người gửi có thể để lại thông điệp động viên tinh thần cả nước chống dịch. Ảnh: TL.
Người gửi có thể để lại thông điệp động viên tinh thần cả nước chống dịch. Ảnh: TL.

Website là một kênh ủng hộ cho Quỹ để phục vụ hoạt động nhập khẩu, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước và sử dụng vaccine phòng COVID-19 cho người dân.

Website cho phép người dân lựa chọn những hình thức ủng hộ khác nhau như ủng hộ vào Quỹ, đăng ký nguyện vọng ủng hộ cụ thể đến từng địa phương, từng cơ quan, tổ chức. Anh Đặng Văn Lam, công nhân quê Bắc Ninh đang sống và làm việc tại TP.HCM, nói: “Sau khi ủng hộ cho Quỹ, tôi đăng ký nguyện vọng một phần ủng hộ cho quê hương Bắc Ninh của tôi. Tôi thấy tính năng này giúp những người con xa xứ như chúng tôi chia sẻ được tình cảm với quê hương”.

Vaccine AstraZecneca được sử dụng để tiêm phòng cho người dân. Ảnh: Khánh Đoàn.
Vaccine AstraZecneca được sử dụng để tiêm phòng cho người dân. Ảnh: Khánh Đoàn.

Bên cạnh tính năng “ủng hộ ngay”, website còn cung cấp tính năng “đăng ký ủng hộ” giúp các tổ chức, cá nhân chủ động thời gian, chủ động nguồn kinh phí đóng góp.

Chứng nhận sau khi đóng góp thành công cho Quỹ. Ảnh: TL.
Chứng nhận sau khi đóng góp thành công cho Quỹ. Ảnh: TL.

Chị Lê Thị Hường, nhân viên ngân hàng tại Đà Nẵng, từng tham gia nhiều đợt ủng hộ từ thiện nhưng chưa lần nào chị thấy nhiều cảm xúc như lần này. “Qua website, người ủng hộ không chỉ được đóng góp tiền mà còn được gửi lời chúc đến những người đang chiến đấu chống đại dịch. Sự ủng hộ về tinh thần rất quan trọng vì những lời chúc cũng quý giá và có ý nghĩa rất lớn”, chị Hường khẳng định.

Một tính năng khác được nhiều người thích thú là website tri ân người ủng hộ thông qua một giấy Chứng nhận nhà tài trợ của Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19. Chị Nguyễn Thanh Hà (quận 2, TP.HCM) kể: “Bọn trẻ nhà tôi lấy tiền tiết kiệm trong ống heo, nhờ tôi đổi và chuyển khoản vào Quỹ. Sau đó, nhận được giấy chứng nhận, các cháu rất vui, bắt tôi in ra, treo ở bàn học”.

Giám đốc một doanh nghiệp tại Hà Nội cho rằng mỗi người có một lí do khác nhau nên website mở riêng biệt chế độ công khai và ẩn danh tên tuổi sẽ giúp mọi người lựa chọn hình thức ủng hộ một cách dễ dàng hơn.

Đặc biệt, website nhận được sự tin tưởng của người ủng hộ do mọi sự đóng góp được chuyển trực tiếp vào tài khoản Quỹ Vắc xin phòng chống COVID-19 của Chính phủ. Hằng ngày, website đều cập nhật số tiền được gửi đến Quỹ và có chuyên mục tin tức cung cấp cho người dân các thông tin liên quan đến đại dịch.

Chị Trần Hoàng Anh (Hà Nội) khẳng định: “Sự minh bạch, kiểm soát chặt chẽ, rõ ràng của Chính phủ làm người dân yên tâm đóng góp và tin tưởng chúng ta chắc chắn sẽ chiến thắng đại dịch”.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong