Hủy
Người tiên phong

Goldman Sachs sắp có CEO mới, giới tiền ảo vui mừng

Như Mai Thứ Năm | 24/05/2018 08:18

WHTC

Nhiều người đã suy đoán rằng nếu Solomon làm CEO của Goldman Sachs sẽ là điều tốt cho thế giới mật mã, vì ông cũng rất quan tâm đến nó.
 

Một thông báo gần đây của Goldman Sachs cho thấy David M. Solomon có thể là CEO tiềm năng, khi Lloyd C. Blankfein, CEO hiện tại nghỉ hưu. Tin tức này đã làm dấy lên hạnh phúc trong thế giới tiền mật mã.

Blankfein là CEO của 12 năm đầy thành công, bắt đầu vào năm 2006. Ông đã  gầy dựng tên tuổi với việc lèo lái Goldman Sachs thoát khỏi thiệt hại gây ra bởi cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Theo tập đoàn này, Blankfein sẽ được ghi nhận vì những đóng góp của ông, cũng như trí thông minh và kỹ năng bán hàng hoàn hảo.

Trước khi thông báo Solomon sẽ là “Giám đốc điều hành”, vị trí này là cuộc chạy đua giữa ông và Harvey Schwartz. Tuy nhiên, Solomon, người vừa là chủ tịch của Goldman Sachs vừa là DJ bán thời gian, sẽ thay thế vị trí của Blankfein.

Nhiều người đã suy đoán rằng vai trò mới của Solomon sẽ mang lại lợi ích cho thế giới mật mã, vì bản thân ông cũng rất quan tâm đến tài sản kỹ thuật số. Nhiều nguồn tin nói rằng Goldman Sachs đang muốn phát triển kinh doanh cho vay trực tuyến và tham gia vào hoạt động giao dịch tiền tệ. Điều này có thể ngụ ý rằng tham vọng tương lai của công ty có thể liên quan đến các tài sản kỹ thuật số - chủ yếu là tiền điện tử.

Trước đó, Goldman Sachs đã chỉ định Justin Schmidt làm Giám đốc Tài sản kỹ thuật số. Một báo cáo của Bloomberg cho biết rằng công ty đã thực hiện các bước đầu tiên để thiết lập bộ phận giao dịch riêng cho các loại tiền kỹ thuật số, tuy nhiên, Goldman Sachs cho biết rằng tin này là không chính xác.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, CEO Blankfein đã gợi ý rằng ngân hàng này luôn chào đón ở các ý tưởng như vậy và sẽ hành động dựa trên nhu cầu của khách hàng của họ. Ông nói:

"Chúng tôi đang thực hiện thanh toán bù trừ các sản phâm tương lai dành cho bitcoin cho một số khách hàng trong tương lai của chúng tôi. Chúng tôi là một nhà môi giới và vì vậy nếu khách hàng của chúng tôi giao dịch loại hình này, chúng tôi sẽ phục vụ họ”.

Blankfein cũng tiếp tục đăng dòng tweet rằng Công ty vẫn đang xem xét tài sản kỹ thuật số, nhưng xác nhận rằng nó sẽ xảy ra, và cũng không chối bỏ. Liệu việc bổ nhiệm Solomon sẽ xác định định hướng mà Goldman Sachs sẽ thực hiện?

Nguồn Bitcoin exchang guide


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới