Hủy
Nhân vật

Bill Gates: Nước Mỹ chắc chắn sẽ trải qua một cuộc khủng hoảng tài chính nữa

Bình Minh Thứ Năm | 08/03/2018 22:17

CNBC

Cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đã dẫn tới một cuộc suy thoái kinh tế và lấy đi hàng triệu việc làm

Nước Mỹ đã phải mất nhiều năm để phục hồi và nhiều công dân vẫn nhớ như in khoảng thời gian khó khăn đó. Tuy nhiên, theo tỷ phú Bill Gates, nhà đồng sáng lập Microsoft, chúng ta cần phải chuẩn bị tâm lý đón nhận một cuộc khủng hoảng nữa.

Trong chương trình "Ask Me Anything" của Reddit vào tuần trước, khi ông Gates được hỏi, liệu trong tương lai gần,  nước Mỹ sẽ rơi vào một cuộc khủng hoảng tương tự như  năm 2008, ông đưa ra một câu trả lời thẳng thừng: "Vâng, thật khó để nói khi nào nhưng đây là điều chắc chắn".

Ông nói thêm: "May mắn thay, chúng ta đã vượt qua được điều đó một cách hợp lý. Warren đã nói về điều này và ông ấy hiểu rõ khu vực này tốt hơn tôi".

Bill Gates: Nuoc My chac chan se trai qua mot cuoc khung hoang tai chinh nua
Tài sản của tỷ phú Bill Gates (tỷ USD) qua các năm. Ảnh: Bloomberg

Mặc dù cảnh báo, cả Gates và người bạn lâu năm Warren Buffett của ông đều lạc quan về nền kinh tế Mỹ. Trong một bài viết cho tạp chí Time, Buffett đã tuyên bố rằng chúng ta chắc chắn sẽ trải qua nhiều năm tăng trưởng trong tương lai và "hầu hết trẻ em Mỹ sẽ sống tốt hơn cha mẹ chúng".

Gates đã kết luận rằng: "Mặc dù dự đoán này có thể xảy ra, tôi khá lạc quan về việc sự đổi mới cùng với nguồn vốn tích lũy sẽ giúp cải thiện tình hình của con người ở mọi nơi".

Nhà đầu tư huyền thoại Buffett đã đưa ra lời khuyên nhà đầu tư về việc họ nên làm gi khi thị trường sụt giảm, hãy giữ bình tĩnh và kiên trì. Để đối phó với những biến động lớn của thị trường, ông từng với CNBC rằng mua và nắm giữ vẫn là chiến lược tốt nhất.

Bill Gates: Nuoc My chac chan se trai qua mot cuoc khung hoang tai chinh nua
Tài sản của tỷ phú Warren Buffett  (tỷ USD) qua các năm. Ảnh: Bloomberg

Ông khuyên những người đang lo lắng cho khoản tiền tiết kiệm khi về già rằng: “Đừng có ngày nào cũng quan sát thị trường. Nếu họ đang cố gắng để mua và bán cổ phiếu, và lo lắng khi họ đi xuống một chút ... và nghĩ rằng họ có thể bán chúng khi họ đi lên, họ sẽ không đạt kết quả tốt nhất". Thay vào đó, bạn hãy nghĩ về dài hạn, và đừng quan tâm nhiều đến khoản đầu tư cảu mình. Buffett nói thêm: "Nếu bạn không muốn sở hữu một cổ phiếu trong mười năm, thì cũng đừng nghĩ đến việc sở hữu nó trong 10 phút".

Nguồn CNBC

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật