Hủy
Nhân vật

Lấy tầm nhìn để thắng bản ngã

Thứ Hai | 28/09/2009 09:15

“Chỉ khi nào người chủ doanh nghiệp vượt qua được cái tôi, dám biến công ty của mình thành công ty của nhiều người thì khi đó doanh nghiệp mới phát triển tốt được”, anh Vũ Đình Phương khẳng định.

Cuộc “thay da đổi thịt” của Công ty Quạt Việt Nam vào năm 2007 đã biến doanh nghiệp này từ một công ty gia đình trở thành công ty đại chúng. Đó không chỉ là buớc phát triển mới cho doanh nghiệp mà còn là bước ngoặt trong tầm nhìn của anh Vũ Đình Phương, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Công ty. Việc anh mạnh dạn “thay máu” cho doanh nghiệp của mình khiến cho đến tận bây giờ những lời ra tiếng vào vẫn còn nơi một số nhân viên cũ.

Ai cũng có thể bị thay thế

“Tại sao anh có thể vắt chanh bỏ vỏ. Chúng tôi đã gắn bó với Công ty mười mấy năm nay. Vậy mà …”. Khi nghe những lời trách móc như thế, anh đã trả lời: “Ngay bản thân tôi, chủ của doanh nghiệp, cũng đang muốn được thay thế. Vì tôi đã làm rất lâu ở vị trí này. Nhưng chưa có người phù hợp mà thôi”. Trả lời của anh đã xóa đi phần nào nỗi bực tức trong lòng một nhân viên lâu năm của Công ty khi người này bị chuyển sang vị trí công tác khác.

Ra đời từ đầu những thập niên 1990, lại thành lập theo mô hình gia đình nên Công ty Quạt Việt Nam (tiền thân là công ty Tân Á Châu) cũng không quá khắt khe trong việc tuyển dụng nhân sự. Chính vì thế, không ít nhân viên đã trở nên lạc hậu với những công nghệ tiến tiến như việc ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hành và quản lý công việc. Kiến thức về kỹ thuật họ được học cách đây mấy chục năm đến nay có đôi chỗ cũng không còn phù hợp. Nên việc nâng cấp nhân viên, đặc biệt những vị trí chủ chốt, là một điều tất yếu mà anh phải làm.

Song không phải ai khi được nâng cấp cũng tiến bộ. Lối suy nghĩ “mọi thứ trước nay vẫn thế mà công việc có ảnh hưởng gì đâu thì nay tại sao phải thay đổi” đã ăn sâu vào tâm trí của không ít nhân viên. Dù rất khó khăn để quyết định, nhưng anh vẫn phải chuyển họ sang những vị trí khác phù hợp hơn. “Điều tối kỵ của một người chủ doanh nghiệp là thẳng tay sa thải nhân viên. Hãy để họ tự nhận thức được khả năng của mình. Khi đó họ sẽ ra đi nhẹ nhàng”, anh nói. Lẽ dĩ nhiên không ít người bị sốc và tự ái. Tuy nhiên, anh cho rằng, đến tận bây giờ cũng không ai dám gặp trực tiếp anh để nói anh làm sai. Bởi đơn giản anh đã đưa ra những quyết định đúng. Đến nay, tại Quạt Việt Nam chỉ có một mình anh là chưa được thay thế.

Nhưng người cũ nghỉ thì phải tuyển dụng được người mới. Một công việc không mấy dễ dàng với anh khi ấy. Tuyển dụng làm sao để doanh nghiệp phải có được “khuôn mặt” mới, có được những bước phát triển ấn tượng. Tài năng quản trị của một nhà lãnh đạo giỏi khi ấy cần phải được chứng minh bằng những con số thuyết phục. Và mức tăng trưởng gần 30% trong năm 2008 đã giúp cho sản phẩm của Công ty Cổ phần Quạt Việt Nam chiếm lĩnh 20% thị phần quạt nội địa (theo khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường Nielsen Vietnam). Đặc biệt, trong 9 tháng đầu năm 2009, doanh thu của Công ty đã đạt 165 tỉ đồng, trong khi kế hoạch cả năm là 220 tỉ đồng.

Và những con số ấn tượng đó cũng là kết quả của cái bắt tay giữa Công ty Cổ phần Quạt Việt Nam và Quỹ đầu tư BankInvest của Đan Mạch.

Ranh giới giữa được và mất

Việc đưa Công ty trở thành công ty cổ phần, rồi liên kết với Quỹ đầu tư BankInvest đã mang đến nhiều thuận lợi cho Công ty, nhưng bản thân anh cũng mất đi những cái mà một người chủ doanh nghiệp phải khó khăn lắm mới quyết định được. Anh chia sẻ: “Ranh giới giữa cái được và mất cũng không nên quá rạch ròi. Phải biết đánh đổi, nhưng đánh đổi phù hợp”.

Ngày trước, anh đã bỏ việc tại một công ty nhà nước chuyên về sản xuất quạt để ra lập công ty tư nhân với muôn vàn khó khăn. Đơn giản vì anh nhìn thấy trước xu hướng tất yếu của thị trường. Anh đã đánh đổi một vị trí mà nhiều người mong có được để lấy lại toàn những thách thức. Công ty không có nhiều vốn, không nhận được các cơ quan chức năng hỗ trợ. Nhưng anh đã chứng minh được quyết định của mình là đúng. Và ngày nay cũng vậy.

Cái đầu tiên mà anh “đổi” được là BankInvest đã giúp Công ty Cổ phần Quạt Việt Nam phát triển thêm một nhà máy ở Bình Dương với tổng vốn đầu tư gần 50 tỉ đồng. Việc ra đời nhà máy này cùng với một nhà máy sẵn có ở khu công nghiệp Vĩnh Lộc đã giúp Quạt Việt Nam hoàn toàn chủ động về linh kiện trong quá trình lắp ráp. Bên cạnh việc chiếm lĩnh thị trường mục tiêu trong 5 năm tới, anh còn dự kiến xuất khẩu khoảng 30% tổng sản lượng. Ngoài những thị trường quen thuộc ở châu Á, anh còn tấn công vào thị trường Mỹ.

Bên cạnh đó, việc thay đổi cách thức quản trị là một điều doanh nghiệp anh cũng đang rất cần. Doanh nghiệp nước ngoài vào mang theo phong cách làm việc dựa trên giá trị của công việc đã khiến tư tưởng làm việc theo giờ, hết giờ thì về bị loại bỏ hoàn toàn.

Nhưng anh lại mất đi cái gì đó của riêng mình. “Trước đây nhắc đến Quạt Việt Nam người ta nghĩ ngay nó là của ông Phương. Nhưng nay mọi thứ đã khác. Mọi người cũng không còn suy nghĩ như vậy nữa”, anh tâm sự. Phải qua một thời gian khá lâu anh mới quyết định mang “đứa con riêng” của mình chia sẻ cùng mọi người. Anh bảo, ở Việt Nam, cứ 100 doanh nghiệp tư nhân đang hình thành thì có tới 90% doanh nghiệp muốn cơ cấu lại để phát triển kinh doanh. Nhưng chủ doanh nghiệp vẫn đang lùng nhùng với suy nghĩ: quyền lợi cá nhân, quyền chủ doanh nghiệp bị đụng chạm. “Hãy lấy tầm nhìn của doanh nghiệp để chiến thắng bản ngã của mình”, anh nói.

Đó cũng là lý do mà anh đang kết hợp với Masso Group, chuyên cung cấp các giải pháp và dịch vụ tiếp thị, tổ chức hội thảo làm thế nào để chủ doanh nghiệp chiến thắng được cái tôi của mình.

“Khi nhân viên chỉ dừng lại ở con số 200, 300 thì ông chủ doanh nghiệp còn quản lý được, nhưng khi lên tới 500, 700 thì cách quản lý khôn ngoan nhất là biến mỗi nhân viên thành ông chủ trong công việc của họ”, anh nói thêm.

Công ty cổ phần quạt Việt Nam

Năm 1989: Xưởng cơ điện Cục hậu cần quân khu 7

Năm 1993: Cơ sở Quạt điện ASIA

Năm 1997: Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Sản xuất và Thương mại Tân Á Châu

Năm 2002: Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Sản xuất Thương mại Quạt Việt Nam

Năm 2007: Công ty Cổ phần Quạt Việt Nam

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật