Hủy
Phong Cách Sống

7 hố tử thần đẹp nhất thế giới

Minh Anh Thứ Hai | 22/06/2020 14:14

Ảnh: Daily Mail

Từ dưới biển sâu lên tới mặt đất, 7 hố tử thần đã được Daily Mail bình chọn là đẹp nhất thế giới.
 
 

Là vũng nước sâu nhất đại dương, hố Rồng được phát hiện ở Biển Đông vào năm 2016. Hố đá vôi chìm dưới biển này sâu 300,89 m, đủ sức chứa gọn một tòa nhà 95 tầng. Chiều ngang của hố rộng nhất là 130 m và hẹp nhất là 36 m. 20 loài thủy sinh vật mới đã được phát hiện ở đây.

Ảnh:
Ảnh: discovermountgambier.com.au

Hố chìm Umpherston ở núi Gambier, Úc, là một khu vườn trũng xanh tươi, tuyệt đẹp, được tạo ra vào cuối thế kỷ XIX, sâu 20 m và rộng 50 m. Nơi đây từng là một hang động, sau đó bị sụp đổ vào những năm 1800. Hố chìm Umpherston là một trong những điểm du lịch thu hút du khách của Úc.

ảNH:
Ảnh: Daily Mail.

Miệng núi lửa Darvaza hay còn gọi cửa địa ngục nằm ở sa mạc Karakum, Turkmenistan, nơi có trữ lượng khí đốt tự nhiên lớn thứ 6 thế giới. Hố chìm có đường kính 70 m này đã bị đốt cháy từ năm 1971, khi các nhà địa chất Liên Xô làm việc ở đây khoan trúng một túi khí.

Ảnh:
Ảnh: Daily Mail.

Trong thế giới của hố sụt trên biển, Great Blue ở Belize là một trong những nơi quyến rũ nhất. Nơi đây đứng đầu trong danh sách 10 địa điểm tuyệt vời nhất Trái Đất trên kênh truyền hình Discovery Channel. Hố sụt là nơi sinh sống của nhiều sinh vật kỳ lạ như cá vẹt nửa đêm, cá mập rạn san hô Caribbean...

Ảnh:
Ảnh: Daily Mail.

Hơn 5.000 hố sụt trải khắp bờ phía Tây Biển Chết với nhiều hình dạng khác nhau. Các hố này được tạo ra do quản lý tài nguyên nước không phù hợp. Các nhà nghiên cứu cho rằng việc hình thành hố liên quan tới tình trạng khô cạn dần của Biển Chết.

Ảnh:
Ảnh: Daily Mail.

Hố sâu được hình thành sau khi một hang động đá vôi sụp đổ trên đồng bằng Nullarbor ở Tây Úc. Tới đây, du khách sẽ được khám phá mê cung rộng lớn với các đường hầm và hang động bên dưới.

Ảnh:
Ảnh: Daily Mail.

Hố tử thần bên bờ biển Oregon, Mỹ, xuất hiện như thể rút hết nước biển Thái Bình Dương vào một lỗ hổng không đáy khổng lồ. Kích thước của hố đủ để nuốt chửng một chiếc thuyền lớn. Tuy nhiên, nơi đây được cho là an toàn bởi mực nước nông và lỗ hổng sâu khoảng 6,1 m. Cảnh tượng này thu hút khá nhiều du khách mỗi năm.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới